Load...

Phát hiện ung thư vú kịp thời nhờ bị… con gái huých vào ngực

Theo truyền thông Anh, bệnh nhân này là một họa sĩ, 48 tuổi, được chẩn đoán mắc ung thư vú sau khi bị con gái tình cờ huých vào ngực ông trong lúc đang chơi đùa. Ông đã đến Bệnh viện Wirral’s Clatterbridge để khám bệnh và chụp X-quang phần ngực, siêu âm và xét nghiệm sinh thiết khi thấy cảm giác đau bất thường.

“Lúc đó, tôi không lo lắng gì cả, cũng chẳng hề nghĩ đến ung thư vú. Tôi thực sự rất sốc khi nhận được kết quả trong một buổi hẹn đến bệnh viện sau 2 tuần khám bệnh” – bệnh nhân nam này kể lại.

Kết quả sinh thiết kết luận rằng ông mắc ung thư vú giai đoạn 2 và ông được yêu cầu phẫu thuật cắt bỏ vú. Trong quá trình phẫu thuật, 32g khối u đã được loại bỏ. Vài tuần sau, ông cảm thấy nhẹ nhõm khi biết không cần hóa trị hoặc xạ trị. Thay vào đó, ông chỉ cần uống thuốc để giảm nguy cơ ung thư vú sớm tái phát sau cuộc phẫu thuật hoặc phát triển u ở bên còn lại trong 5 năm tới.

Nhờ vào việc phát hiện sớm mà quá trình điều trị của ông cũng trở nên dễ dàng hơn. Ông chia sẻ rằng, ông không hề xấu hổ khi nói về căn bệnh ung thư vú. Câu nói mà ông bắt gặp nhiều nhất khi mọi người biết ông mắc căn bệnh này đều là: “Tôi không thể tin nam giới cũng có thể mắc ung thư vú”.

Theo Cancer Research UK – một tổ chức từ thiện nghiên cứu và nâng cao nhận thức về ung thư ở Vương quốc Anh và Đảo Man – bệnh nhân này là một trong 350 nam giới mắc ung thư vú mỗi năm ở Anh. Hiện ông đã quyết tâm tham gia vào tổ chức từ thiện về ung thư vú Future Dreams để nâng cao nhận thức về căn bệnh này cho nam giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguyên nhân không ngờ dẫn đến thâm đen nhũ hoa, vùng kín