Load...

Phát hiện gần 1.500 biến thể của virus SARS-CoV-2 tại Nga

Viện Vi khuẩn Saratov của Nga đang phân tích tất cả các thông tin hiện có về những thay đổi của virus gây dịch COVID-19 trên thế giới. Bà Popova lưu ý rằng: Những thay đổi được nói đến rất nhiều hiện nay ở một số quốc gia, chủ yếu là châu Âu, đã có thể thấy từ tháng 9. Những phát hiện đầu tiên với những thay đổi tương tự hoặc rất giống là vào tháng 6/2020. Đồng thời, bà Popova nhận định rằng: COVID-19 sẽ trở thành một bệnh truyền nhiễm theo mùa như cúm, không có lý do gì để hy vọng rằng sự lây lan của nó sẽ ngừng lại.

Vào cuối tuần trước, Nga đã công bố về trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể mới SARS-CoV-2 sau khi trở về từ Anh được ghi nhận tại nước này.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu bắt đầu tiến hành tiêm chủng đại trà cho tất cả người dân từ đầu tuần tới và nhấn mạnh vaccine Sputnik -V của Nga là tốt nhất trên thế giới. Ông Putin cũng yêu cầu xem xét về hiệu quả của vaccine đối với các biến thể mới.

Với xu hướng dịch bệnh dần ổn định nhờ hàng loạt các biện pháp, trong đó có việc tiêm vaccine trên diện rộng cho người dân từ giữa tháng 12 năm ngoái, hôm nay, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nga Sergei Kravtsov đã thông báo: Các trường học ở 85 chủ thể của Nga sẽ khôi phục chế độ học toàn thời gian từ ngày 18/1. Tại thủ đô Moscow – tâm dịch của cả nước, Thị trưởng Sergei Sobyanin cũng đã ký sắc lệnh về việc các học sinh thủ đô sẽ quay lại chế độ học bình thường từ ngày 18/1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cô ấy đã loại bỏ hết ký sinh trùng và u nhú bằng cách uống một ly…