Load...

Pháp sẽ tiêm vaccine ngừa COVID-19 từ tuần cuối tháng 12

Theo chính phủ Pháp, chiến dịch tiêm chủng tại nước này sẽ chia làm 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu tiên sẽ bắt đầu sớm hơn mốc dự kiến tháng 1/2021 trước đó.

“Chiến dịch tiêm chủng sẽ bắt đầu trong những ngày tới, ngay khi chúng tôi có quyết định cho phép lưu thông vaccine trên thị trường của Cơ quan dược phẩm châu Âu. Quyết định này dự kiến sẽ được công bố ngày 21/12 tới. Cùng ngày, Cơ quan y tế cấp cao sẽ cho ý kiến về các điều kiện sử dụng vaccine. Kể từ lúc đó, chúng ta sẽ có thể chính thức bắt đầu chiến dịch tiêm chủng” – Thủ tướng Pháp cho biết.

Ước tính, từ nay đến cuối năm, khoảng hơn 1,1 triệu liều vaccine sẽ được chuyển đến nước Pháp. Tổng cộng, nước Pháp đã đặt hàng 200 triệu liều vaccine, đủ để tiêm chủng cho 100 triệu người.

Chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Pháp dự kiến sẽ được bắt đầu cùng thời điểm với các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu khác – theo Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen.

Tại Pháp, số bệnh nhân COVID-19 nhập viện đã tăng cao ngày thứ ba liên tiếp, lên 25.481 người Tính đến hiện tại, Pháp ghi nhận tổng cộng hơn 2,4 triệu ca mắc, trong đó có 59.000 ca tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Giảm từ 78 xuống 52 kg sau một tháng! Cẩn trọng, 1 thìa sẽ đốt 3 kg mỡ…