Load...

Pháp: Nhiều thành phố thực hiện lệnh giới nghiêm để phòng chống dịch

Marseille cùng với các thành phố khác của Pháp như Strasbourg và Dijon đang thực hiện lệnh giới nghiêm kéo dài từ 20h tối hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau. Các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn tại Marseille sẽ bắt đầu vào tối nay.

Động thái này diễn ra khi số ca tử vong và ca bệnh liên quan đến COVID-19 gia tăng ở Pháp, quốc gia có số ca tử vong do COVID-19 cao thứ 7 thế giới. Đã có 20.177 trường hợp mắc mới được xác nhận trong 24 giờ qua và thêm khoảng 170 ca tử vong.

Các nhà chức trách cho biết: Thêm một lý do để áp đặt lệnh hạn chế nghiêm ngặt hơn tại Marseille là do phát hiện ra biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Cơ quan y tế địa phương cho biết 23 người bị nghi ngờ có tiếp xúc với biến thể mới đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Biến thể được phân tích là có nguy cơ lây nhiễm cao hơn, đã được chính phủ Anh viện dẫn là nguyên nhân chính dẫn đến việc bùng phát dịch COVID-19 ở Anh trong tháng qua.

Nhà chức trách Pháp đang nỗ lực để đảm bảo nước Pháp không bị nhấn chìm bởi làn sóng COVID-19 mới, như trường hợp gần đây đã xảy ra ở Anh và Đức, đồng thời đang đẩy nhanh việc triển khai tiêm phòng vaccine COVID-19.

Tại Paris, giờ giới nghiêm vẫn không thay đổi, kéo dài từ 20h tối đến 6h sáng hôm sau, mặc dù chính phủ không loại trừ các biện pháp nghiêm ngặt hơn nếu tình hình dịch COVID-19 tồi tệ hơn ở Pháp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Phụ nữ 67 tuổi tiết lộ cách trẻ hóa tự nhiên ra 37 tuổi! Chị thoa mặt bằng…