Load...

Phân luồng tiếp nhận, điều trị cho người bệnh COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đây là lần thứ 3 Sở Y tế Hà Nội ban hành hướng dẫn về công tác điều phối, phân luồng tiếp nhận, điều trị người bệnh COVID-19.

Sở Y tế yêu cầu các dơn vị thực hiện đánh giá, phân tầng, điều phối, tiếp nhận người bệnh COVID-19 căn cứ vào các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế và hướng dẫn phân loại mức độ lâm sàng, phân tầng điều trị của Sở Y tế.

Phân luồng người bệnh COVID-19 có tình trạng hoặc bệnh lý chuyên khoa đặc biệt kèm theo như người nước ngoài, nhi khoa, sản khoa, ngoại khoa, chạy thận chu kỳ, tâm thần… sau khi phân tầng điều trị. Với các bệnh viện đa khoa điều trị COVID-19, tiếp nhận người bệnh COVID-19 tầng 2, theo chức năng nhiệm vụ của bệnh viện.

Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Thanh Nhàn tiếp nhận người bệnh COVID-19 tầng 2, 3 theo chức năng nhiệm vụ của bệnh viện, tiếp nhận thêm người bệnh COVID-19 điều trị chuyên khoa ngoại. Các bệnh viện chuyên khoa điều trị COVID-19 tiếp nhận người bệnh COVID-19 theo chuyên khoa.

Về phân tầng điều trị, tầng 1 là các bệnh nhân mắc COVID-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ. Tầng 2 là người bệnh COVID-19 mức độ trung bình; người bệnh COVID-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ nhưng là người trên 65 tuổi, mắc bệnh nền, bệnh cấp tính khác, béo phì. Tầng 3 là người mắc COVID-19 mức độ nặng – mức độ nguy kịch.

Phân luồng tiếp nhận, điều trị cho người bệnh COVID-19 - Ảnh 1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Làm sạch các mạch máu của bạn và bảo vệ tim của bạn bằng cách làm này hàng ngày