Load...

Nước nào có tỷ lệ xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 cao nhất thế giới?

Reuters dẫn nguồn tin từ Our World In Data, công ty theo dõi dữ liệu liên kết với Đại học Oxford (Anh), cho biết: Với tỷ lệ gần 6/10 người xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, Argentina đã trở thành nước có tỷ lệ dương tính cao nhất thế giới. Số liệu này cũng đồng thời phản ánh mức độ xét nghiệm thấp và việc thực thi hạn chế lỏng lẻo.

Tính đến hôm nay, Argentina xác nhận tổng số 840.915 ca mắc COVID-19. Trung bình trong 7 ngày, nước này có thêm khoảng 12.500 ca nhiễm mới hàng ngày. Riêng về con số tử vong do COVID-19, Argentina đã vượt mốc 20.000 ca vào cuối tháng 9.

Các chuyên gia y tế cho biết mức độ xét nghiệm thấp và các hạn chế lỏng lẻo đã đẩy tỷ lệ dương tính của nước này lên cao, tăng từ khoảng 40% trong tháng 8 lên 60% trong tuần trước – theo tính toán của Bộ Y tế.

Chính phủ Argentina đã giành được nhiều lời khen ngợi khi sớm triển khai các biện pháp hạn chế từ 20/3, nhưng sau đó đã buộc phải nới lỏng các hạn chế để giúp vực dậy một nền kinh tế đã suy thoái trong hai năm qua, dẫn đến việc tình hình dịch diễn biến xấu trở lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bí quyết lâu đời lúc muốn xóa nếp nhăn, hay bôi lên mặt…