Load...

Nữ y sĩ phục vụ trong khu cách ly COVID-19 kiệt sức phải đi cấp cứu

Nữ y sĩ phục vụ trong khu cách ly COVID-19 kiệt sức phải đi cấp cứu - Ảnh 1.

Y sĩ Trang trong bộ đồ bảo hộ được đồng nghiệp ở khu cách ly đưa đi cấp cứu – Ảnh: H.M.C.

Ngày 2-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Huỳnh Minh Chín – giám đốc Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, trưởng ban điều hành khu cách ly – cho biết hiện đang cách ly, theo dõi y tế cho 251 người trong chuyến bay từ Đức về Việt Nam ngày 31-12-2020.

Đây là các trường hợp F1 vì có tiếp xúc gần với 5 ca COVID-19 (bệnh nhân 1469 – 1473) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Bác sĩ Chín cũng xác nhận trong quá trình tổ chức cho các trường hợp cách ly từ nước ngoài về, một nữ y sĩ ở trung tâm đã bị kiệt sức, phải đưa đi cấp cứu. Đó là y sĩ Ngô Thị Thu Trang, 24 tuổi, là nhân viên khoa y học cổ truyền thuộc Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng.

Được biết vào tối 31-12, sau nhiều giờ cùng các đồng nghiệp tổ chức tiếp nhận cho 251 người cách ly, tới 1h sáng 1-1, y sĩ Trang bị kiệt sức.

Cha của y sĩ Trang cũng làm bảo vệ trong khu cách ly, làm nhiệm vụ thu gom rác thải y tế.

Nữ y sĩ phục vụ trong khu cách ly COVID-19 kiệt sức phải đi cấp cứu - Ảnh 2.

Y sĩ Trang ăn vội hộp cơm trong khu cách ly – Ảnh: H.M.C.

“Cách đây mấy hôm, cô của Trang ở ngoài miền Bắc mất nhưng do cả hai cha con đang làm trong khu cách ly nên không thể về quê được. Áp lực công việc và một phần do hoàn cảnh cá nhân có thể đã khiến Trang kiệt sức. Lãnh đạo trung tâm y tế đã về quê của Trang để viếng đám tang, chia sẻ với mất mát của gia đình” – bác sĩ Chín cho hay.

Hình ảnh y sĩ Trang được đồng nghiệp bế đi cấp cứu, hay lúc Trang ăn vội hộp cơm trong bộ đồ bảo hộ đã gây xúc động mạnh cho cộng đồng mạng.

Được biết, hiện tại sức khỏe của y sĩ Trang đã dần ổn định.

Nữ y sĩ phục vụ trong khu cách ly COVID-19 kiệt sức phải đi cấp cứu - Ảnh 3.

Nhân viên khu cách ly Bàu Bàng tiếp nhận các trường hợp cách ly từ nước ngoài trở về – Ảnh: B.S.

Khu cách ly tại Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương là nơi “chia lửa” cho các khu cách ly của TP.HCM. Từ đầu mùa dịch đến nay, khu cách ly Bàu Bàng đã cách ly cho hàng ngàn công dân từ nước ngoài trở về. Trong đó từng có hàng chục em bé 1 tuổi từ Hàn Quốc trở về không cùng bố mẹ đã hoàn thành cách ly.

Những công dân 1 tuổi trong khu cách ly Những công dân 1 tuổi trong khu cách ly

TTO – Đằng sau sự kiện hơn 50 trẻ em chưa đầy 1 tuổi phải xa cha mẹ, từ Hàn Quốc trở về nước rồi vào trung tâm cách ly là những câu chuyện về hoàn cảnh khó khăn của người lao động.

Bệnh vẩy nến biến mất trong 2 ngày với một phương pháp đơn giản