Load...

Nhật Bản kiểm tra kháng thể virus SARS-CoV-2 trên diện rộng

Việc kiểm tra kháng thể nhằm nắm rõ hơn về diễn biến dịch bệnh trong bối cảnh số ca nhiễm mới đang tăng mạnh ở Nhật Bản.

Theo Bộ trưởng Tamura, đây là đợt kiểm tra kháng thể thứ hai và sẽ được tiến hành ở Tokyo, Osaka, Miyagi, Aichi và Fukuoka. Kết quả kiểm tra kháng thể sẽ giúp giới chức y tế hiểu rõ hơn về mức độ lây lan của đại dịch COVID-19 tại nước này vì kháng thể virus SARS-CoV-2 tồn tại ngay cả ở những trường hợp mắc bệnh không có triệu chứng.

Đợt kiểm tra kháng thể đầu tiên được tiến hành tại Tokyo, Osaka và Miyagi vào tháng 6 vừa qua. Theo kết quả kiểm tra đối với 8.000 trong đợt một, tỷ lệ mắc bệnh tại Tokyo là 0,1%, Osaka – 0,17% và Miyagi – 0,03%. 

Nhật Bản kiểm tra kháng thể virus SARS-CoV-2 trên diện rộng - Ảnh 1.

Trong đợt kiểm tra kháng thể đầu tiên, tỷ lệ lây nhiễm tại các khu vực ở Nhật Bản thấp hơn nhiều so với thế giới. (Ảnh: Nikkei Asia)

Các chuyên gia y tế cho rằng tỷ lệ lây nhiễm tại các khu vực trên ở Nhật Bản như vậy là rất thấp, thấp hơn nhiều so với những khu vực khác trên thế giới. Tỷ lệ lây nhiễm tại New York (Mỹ) khoảng 20%, trong khi tỷ lệ này ở Tây Ban Nha là 5%.

Trong những ngày gần đây, Nhật Bản đã ghi nhận số ca nhiễm mới ở mức cao kỷ lục, khiến các thành phố lớn như Tokyo và Osaka phải yêu cầu các cơ sở giải trí ban đêm phải rút ngắn thời gian kinh doanh. Trong 24h qua, chính quyền Tokyo thông báo có thêm 570 ca nhiễm mới, mức tăng trong vòng một ngày cao nhất từ trước đến nay, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại thủ đô Tokyo trong tháng này tính đến nay lên 8.567 ca, cao hơn tổng số 8.125 ca nhiễm ghi nhận trong tháng 8. Hiện tổng số ca nhiễm tại Nhật Bản là hơn 137.000 ca, trong đó 2.000 ca tử vong do COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bnh vẩy nến biến mất trong 2 ngày với một phương pháp n giản