Load...

Nhật Bản hủy sự kiện chào mừng năm mới ở Hoàng cung

Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản (IHA) lo ngại rằng sự kiện này có thể sẽ thu hút hàng nghìn người tới một khu vực có không gian hạn chế, trong đó có nhiều người cao tuổi là những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 cao.

Sự kiện thường được tổ chức vào ngày 2/1 hàng năm. Sự kiện năm ngoái đã thu hút khoảng 68.000 người tham dự. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch COVID-19 tái bùng phát cùng với tình trạng các ca nhiễm mới tăng kỷ lục vào cuối tuần trước, sự kiện năm nay đã bị hủy bỏ cùng với nhiều sự kiện khác có liên quan tới Hoàng gia.

Trước đó, ngày 26/11, Nhật Bản đã ghi nhận thêm hơn 2.500 ca mắc mới, mức cao thứ hai kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở nước này. Các chuyên gia y tế cộng đồng cảnh báo dịch bệnh đang tiếp tục lan nhanh, số lượng ca nhiễm mới sẽ tiếp tục tăng có thể khiến hệ thống y tế ở thủ đô quá tải. Chính phủ Nhật Bản cho biết, các nhà chức trách có thể xem xét ban bố tình trạng khẩn cấp ở những khu vực mà dịch bệnh đang bùng phát mạnh, nếu nhóm chuyên gia cố vấn của chính phủ nâng mức cảnh báo ở những khu vực này lên mức cao nhất.

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga kêu gọi mọi người tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa cơ bản, trong đó có việc đeo khẩu trang, rửa tay và giãn cách xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bệnh vẩy nến biến mất trong 2 ngày với một phương pháp đơn giản