Load...

Nhật Bản ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 trong ngày tăng mạnh

Thống kê cho thấy: Trong ngày 1/12, Nhật Bản ghi nhận thêm 41 người tử vong vì dịch COVID-19, cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này vào giữa tháng 1 năm nay. Số lượng bệnh nhân COVID-19 trong tình trạng nguy kịch cũng tăng cao kỷ lục lên 493 người.

Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản Norihisa Tamura cho biết: “Số ca mắc COVID-19 nguy kịch thường có xu hướng tăng chậm hơn so với số ca mắc mới. Vì vậy, số bệnh nhân nguy kịch tăng gần tới ngưỡng 500 đồng nghĩa với việc chúng ta đang phải đối mặt với nguy cơ khủng hoảng”.

Nhà chức trách Nhật Bản kêu gọi chính quyền các địa phương đảm bảo đủ giường bệnh để chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19.

Trong bối cảnh gia tăng số ca mắc COVID-19 trên toàn quốc gần đây, các thành phố Sapporo, Osaka và Nagoya cũng đã yêu cầu các quán bar và nhà hàng rút ngắn giờ mở cửa trong khoảng 3 tuần. Những cơ sở kinh doanh tuân thủ yêu cầu sẽ được hưởng trợ cấp. Nhưng một số cơ sở đang từ chối do đã bị ảnh hưởng kinh tế nặng nề trong đại dịch.

Thủ đô Tokyo và nhiều tỉnh, thành trên khắp Nhật Bản đang kêu gọi người dân tuân thủ nghiêm ngặt hơn quy định đeo khẩu trang và đảm bảo giãn cách xã hội, hạn chế ra ngoài đường nếu không có việc cần thiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Làm điều này trước khi ngủ, bệnh xương khớp sẽ lặn tăm sau 7 ngày