Load...

Nhật Bản: Bé gái 10 tuổi nhiễm biến thể virus lây lan trong cộng đồng

VTV.vn – Một bé gái 10 tuổi đang sinh sống tại thủ đô Tokyo đã bị phát hiện dương tính với biến thể mới của virus SARS-CoV-2 từng được phát hiện tại Anh.

Hình minh họa: Tân Hoa Xã

Bệnh nhi này xác nhận đã tiếp xúc gần với một người đàn ông 40 tuổi đã có kết quả dương tính với COVID-19, tuy nhiên cả hai chưa từng đi nước ngoài. Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, có khả năng đã có sự lây lan loại virus biến thể trong thành phố đông đúc này.

Từ tháng 12/2020, thủ đô Tokyo đã tiến hành xét nghiệm trong nội đô và phát hiện 1.400 ca nhiễm nhưng chưa từng ghi nhận trường hợp nhiễm virus loại biến thể, ngoài trường hợp bé gái nói trên.

Giới chức y tế Nhật Bản cho biết sẽ tiến hành phân tích mẫu gene của các ca được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 và kêu gọi người dân đề cao cảnh giác với khả năng lây lan trong cộng đồng của loại virus biến thể.

Trong khi đó, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại các địa phương của Nhật Bản vẫn đang diễn biến phức tạp. Trong đó, Osaka là địa phương có số ca tử vong trong ngày vì COVID-19 cao nhất với 16 ca. Thủ đô Tokyo ghi nhận ngày thứ 10 liên tiếp số ca nhiễm mới trên 1.000 với 1.175 ca, trong khi một nhà tù thuộc thành phố Chiba đã phát hiện 46 ca nhiễm COVID-19 trong khoảng thời gian từ ngày 8-21/1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cách đơn giản để loại bỏ nấm móng tay ngay lập tức