Load...

Nhà thờ ở Indonesia trang trí cây thông Noel bằng khẩu trang và nước sát khuẩn tay

Cây thông Noel được trang trí bằng khẩu trang và nước sát khuẩn nhằm nâng cao nhận thức. (Ảnh: reuters)

Cây thông Noel tại một giáo xứ Cơ đốc giáo ở thành phố Surabaya được trang trí với ý tưởng giúp nâng cao nhận thức của người dân về tuân thủ các quy định phòng dịch.

Nhà thờ ở Indonesia trang trí cây thông Noel bằng khẩu trang và nước sát khuẩn tay - Ảnh 1.

Ý tưởng trang trí này nhắc nhở người dân tuân thủ quy định phòng dịch. (Ảnh: reuters)

 Các giáo dân thuộc giáo hội này cũng như cộng đồng người Hồi giáo ở địa phương cùng tham gia trang trí cây thông Noel từ một khung tre, cùng hàng trăm khẩu trang nhiều màu sắc và những chai nước sát khuẩn được quyên tặng. Cây thông đặc biệt cao 3m này được hoàn thành trong khoảng 1 tuần.

Nhà thờ ở Indonesia trang trí cây thông Noel bằng khẩu trang và nước sát khuẩn tay - Ảnh 2.

Cây thông đặc biệt được hoàn thành trong khoảng 1 tuần. (Ảnh: reuters)

Giáng sinh là ngày nghỉ lễ chung ở Indonesia, dù đa số người dân ở nước này theo đạo Hồi và chỉ có khoảng 10% trong tổng dân số 270 triệu người theo đạo Thiên chúa. Chính phủ Indonesia đã kêu gọi người dân tránh tổ chức các hoạt động mừng Giáng sinh 2020 và năm mới 2021 tại các địa điểm công cộng để phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19.

Trong 24h qua, Indonesia ghi nhận 221 ca tử vong vì COVID-19, cao nhất kể từ khi dịch bệnh xuất hiện tại quốc gia này. Indonesia hiện là quốc gia chịu tác động nặng nề nhất của đại dịch COVID-19 tại Đông Nam Á, với tổng cộng 664.930 ca bệnh, trong đó có 19.880 ca tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bỏ 2 phút đọc rồi làm theo, huyết áp ổn định đến già