Load...

Nguy cơ bùng ổ dịch lớn tại biên giới Anh – Pháp

Tài xế ở cảng Dover đang được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Tính đến 22 giờ đêm giáng sinh theo giờ địa phương, chỉ mới có 3 tài xế trong số 2.367 người được xét nghiệm phát hiện COVId-19. Kết quả có trong vòng 30 phút, hiệu quả với cả biến thể mới. Với tiến độ như vậy, thời gian các tài xế bị mắc kẹt tại biên giới phải lên tới vài ngày, thậm chí là có thể xuyên qua giao thừa. Tập trung đông người trong một thời gian lâu như vậy, lại thiếu thốn điều kiện vệ sinh, dễ dẫn đến nguy cơ biến đây thành ổ dịch mới

Ông Dan Jinca, một tài xế 47 tuổi người Romania đã mắc kẹt tại cảng Dover, Anh đã 3 ngày qua. Ông cho biết hàng nghìn tài xế mắc kẹt ở cửa khẩu đang rơi vào tình trạng thiếu lương thực, nhiên liệu và không có dịch vụ vệ sinh cá nhân tối thiểu.

“Lần đầu tiên tôi rơi vào tình huống này” – ông nói. “Kể cả có kiểm tra xong, chúng tôi sẽ phải lái xe liên tục 45 tiếng mới về đến nhà”.

Biên giới Pháp với Anh đã mở cửa trở lại để phục vụ những hoạt động đi lại thiết yếu với điều kiện người qua biên giới phải có chứng nhận âm tính với virus SARS-CoV-2 và biến thể mới của virus này. Tuy nhiên, nếu chẳng may một người vừa mới nhiễm virus, hoặc mắc bệnh mà không có triệu chứng thì rất khó phát hiện. Đó cũng có thể là lỗ hổng gây nên nguồn lây nhiễm khi họ được nhập cảnh vào châu Âu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đau khớp sẽ hết trong 2 giờ khỏi sau 3 ngày nếu làm điều này