Load...

Người dân tụ tập, số ca mắc COVID-19 ở Indonesia tăng kỷ lục

Hơn 5.534 người Indonesia mắc COVID-19 trong vòng 24 giờ qua, nâng tổng số ca mắc của nước này lên 511.836 trường hợp, trong đó có 16.225 người đã tử vong. Thủ đô Jakarta là nơi ghi nhận số ca mắc mới hàng ngày cao nhất với 1.273 ca sau các vụ vi phạm.

Người phát ngôn của lực lượng đặc nhiệm COVID-19 Indonesia, ông Wiku Adisasmito yêu cầu Thống đốc Jakarta Anies Baswedan và những người thực thi pháp luật có các biện pháp mạnh tay với những vi phạm hạn chế tụ tập đông người.

Trước đó, hơn 10.000 người đã tụ tập ngay tại thủ đô Jakarta để tham dự đám cưới con gái lãnh đạo Mặt trận Bảo vệ Hồi giáo (FPI) và lễ kỷ niệm sinh nhật của Nhà tiên tri Muhammad. Hơn 100 người cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 sau bữa tiệc. Cảnh sát Jakarta đã phạt nhà lãnh đạo Mặt trận Bảo vệ Hồi giáo 50 triệu Rupiah vì vi phạm giao thức y tế; đồng thời triệu tập Thống đốc Jakarta để làm rõ vụ việc.

Chính quyền thành phố Jakarta đã tiếp tục kéo dài thời gian giãn cách xã hội quy mô lớn thêm 2 tuần để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

7 cách làm hồng nhũ hoa và vùng kín hiệu quả tại nhà