Load...

Người đàn ông xổ ra 2 con sán xơ mít cùng lúc

2 con sán xơ mít được xổ ra thành công (Ảnh: BVCC).

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (Điện Bàn, Quảng Nam), bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân nam, 41 tuổi, trú tại Hòa Liên, Hòa Vang, Đà Nẵng nhiễm sán xơ mít.

Trước đó, bệnh nhân phát hiện nhiễm sán xơ mít khoảng 1 năm nay nhưng không biết đi đâu điều trị. Gần đây, qua người quen giới thiệu, bệnh nhân đến Khoa Đông y, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức điều trị.

Bệnh nhân được uống thuốc để xổ sán. Sau 2h30, bệnh nhân đã xổ ra cùng lúc 2 con sán xơ mít, mỗi con dài khoảng 7 – 8 m.

Được biết, đây là bệnh nhân thứ 2 xổ cùng lúc 2 con sán tại bệnh viện này.

Để tránh bị nhiễm sán, các bác sĩ khuyến cáo: Người dân nên ăn chín uống sôi, thận trọng khi mua các loại thịt, nếu phát hiện những biểu hiện bất thường thì nên tiêu hủy, không nên ăn. Rửa rau sống nhiều lần dưới vòi nước, ngâm bằng nước muối trước khi sử dụng.

Bên cạnh đó, người dân nên rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh. Trong trường hợp phát hiện ra triệu chứng: đau bụng, rối loạn tiêu hóa, rơi rớt các đốt sán ra ngoài quần áo thì nên nhanh chóng đến bệnh viện để được khám, tư vấn và điều trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Sau 2 ngày, bệnh tiểu đường biến mất. Một thủ thuật đơn giản!