Load...

Ngoại trưởng Nga có kháng thể sau khi mắc COVID-19 thể nhẹ

Theo Đài Sputnik, Ngoại trưởng Lavrov cho hay: “Tôi đã có kháng thể COVID-19, vì trước đó tôi bị nhiễm virus SARS-CoV-2 thể nhẹ. Giờ tôi được các chuyên gia khuyến cáo nên tiêm vaccine ngay cả đối với những người đã khỏi bệnh. Chính vì vậy, tôi sẽ tham khảo ý kiến của các bác sĩ”.

Ngoại trưởng Lavrov không phải là chính khách Nga duy nhất bị mắc COVID-19. Hồi tháng 4-5/2020, Thủ tướng Nga Mikhaïl Michoustine và người phát ngôn của Tổng thống Vladimir Putin –  ông Dmitri Peskov cũng đã nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nga hiện đứng thứ 4 trên thế giới về số ca mắc COVID-19, với tổng số ca trên 3,5 triệu người, trong đó có ít nhất 66.000 trường hợp tử vong.

Hiện tại, nước này bắt đầu triển khai tiêm ngừa COVID-19 cho toàn dân, trên cơ sở tất cả đều miễn phí và tự nguyện. Trước đó, Nga đã khởi động tiêm chủng cho các nhóm đối tượng ưu tiên, bao gồm nhân viên y tế,nhân viên xã hội, những người có bệnh lý nền…

Nga hiện cấp phép lưu hành đối với 2 loại vaccine ngừa COVID-19 là Sputnik V của Viện Gamaleya và EpiVacCorona của Trung tâm Vektor.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Giảm từ 78 xuống 52 kg sau một tháng! Cẩn trọng, 1 thìa sẽ đốt 3 kg mỡ…