Load...

Nghỉ Tết Dương lịch: Số ca cấp cứu tai nạn giao thông vẫn tăng

Khu vực cấp cứu Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đang tiếp nhận nhiều ca cấp cứu.

Tết Dương lịch năm nay do nghỉ vào cuối tuần nên lượng người dân đi chơi cũng như về quê đông. Tai nạn giao thông do uống rượu bia nói riêng và các ca cấp cứu vẫn có chiều hướng tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

Ghi nhận của Phóng viên VTV đến cuối giờ chiều nay, ngày 2/1, tại khu vực cấp cứu của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức vẫn rất đông người bệnh được đưa đến cấp cứu cùng với người nhà đi theo, các giường bệnh nằm san sát nhau ở ngoài sảnh tiếp nhận.

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Hoàng Minh Đức, Trưởng kíp trực của khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, trong ngày 1/1, bình quân có từ 120 đến 130 ca cấp cứu. Hôm nay, ngày 2/1, số ca cũng tương đương dù chưa thống kê chính thức. Trong đó, các ca cấp cứu do tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia cũng tăng lên so với ngày thường. Các bệnh nhân cấp cứu những ngày này cũng đa phần từ các tỉnh chuyển lên và ở mức độ nặng, trong đó có các ca đa chấn thương ngực, bụng, tim…

Nghỉ Tết Dương lịch: Số ca cấp cứu tai nạn giao thông vẫn tăng - Ảnh 1.

TS. BS Hoàng Minh Đức đang kiểm tra một ca chấn thương nặng.

Nghỉ Tết Dương lịch: Số ca cấp cứu tai nạn giao thông vẫn tăng - Ảnh 2.

Các ca cấp cứu đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

Trong diễn biến liên quan khác, theo thống kê mới nhất của Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ, trong 2 ngày nghỉ lễ, cả nước ghi nhận hơn 20 ca thiệt mạng do tai nạn giao thông.

Các bác sĩ khuyến cáo: Người dân cần rất cẩn trọng khi tham gia giao thông, nhất là khi đã uống rượu bia thì tuyệt đối hạn chế tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho mình và cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Phát hiện mới về bệnh tiểu đường khiến các bác sĩ ngạc nhiên

SONY DSC