Load...

Ngày tiếp theo không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới ở Việt Nam

Việt Nam đã chữa khỏi 1.411 bệnh nhân mắc COVID-19, ghi nhận 35 ca tử vong liên quan đến COVID-19 trên nền bệnh lý trầm trọng.

Theo báo cáo của tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, trong số những bệnh nhân đang tiếp tục điều trị tại các cơ sở y tế, 9 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần một với SARS-CoV-2, có 15 người âm tính lần hai và 7 người âm tính lần ba.

Đáng lưu ý là trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị hiện có 2 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh. Ngoài ra, một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng có dấu hiệu nặng lên đã được các chuyên gia đầu ngành hội chẩn điều trị.

Cả nước còn 20.536 người tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 hoặc nhập cảnh từ vùng dịch, đang được cách ly theo dõi sức khỏe; trong đó 128 người được cách ly tại bệnh viện, 19.202 người được cách ly tập trung tại các cơ sở khác, 1.206 người được cách ly tại nhà và nơi lưu trú.

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu tiếp tục duy trì các biện pháp giám sát, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập và bùng phát trong cộng đồng. Theo đó, cần tiếp tục tăng cường truyền thông thực hiện thông điệp 5K; cập nhật thông tin minh bạch, liên tục tới các cơ quan báo, đài, người dân về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch trong và ngoài nước…

Cô ấy đã loại bỏ hết ký sinh trùng và u nhú bằng cách uống một ly…