Load...

Ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh: Nhiều kỳ vọng lớn

Sáng ngày 11/12, Bộ trưởng Bộ Y tế GS. TS. Nguyễn Thanh Long đã có buổi làm việc với lãnh đạo thành phố và ngành Y tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng đánh giá cao những nỗ lực của ngành Y tế thành phố trong thời gian qua, đặc biệt là công tác chống dịch COVID-19 trên địa bàn rất hiệu quả. Bên cạnh đó là những hoạt động rất nổi bật như công tác đầu tư cơ sở hạ tầng cho các cơ sở y tế, phát triển nguồn nhân lực y tế, phát triển kỹ thuật y tế chuyên sâu… Bộ trưởng cũng ghi nhận 21 bệnh viện của thành phố đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ là tuyến cuối cho cả khu vực phía Nam.

Chia sẽ với những khó khăn đang gặp phải của ngành Y tế thành phố, Bộ trưởng Bộ Y tế cam kết trách nhiệm sẽ tháo gỡ những khó khăn do cơ chế chính sách, những gì thuộc trách nhiệm của Bộ Y tế, những gì thuộc về thẩm quyền của Chính phủ, Quốc hội thì Bộ Y tế sẽ kiến nghị, tham mưu để có các giải pháp phù hợp… Tất cả đều hướng đến việc làm thế nào tạo cơ chế bứt phá, giải phóng năng lượng cho ngành Y tế thành phố để phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn.

Đặc biệt, Bộ trưởng Bộ Y tế đồng tình và ủng hộ mạnh mẽ với ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Thành Phong – Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh về việc thành phố sẽ đầu tư để ngành Y tế thành phố trở thành một trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực Đông Nam Á. Không những thế, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long còn đặt hàng cao hơn cho ngành Y tế thành phố sớm trở thành trung tâm y tế chuyên sâu hàng đầu của khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra, cả Bộ trưởng Bộ Y tế và Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đều nhất trí quan điểm không phân biệt các cơ sở y tế trực thuộc Bộ Y tế đóng trên địa bàn thành phố với các cơ sở y tế trực thuộc thành phố. Tất cả các bệnh viện và cơ sở y tế đều được quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân với chất lượng tốt nhất.

Bên cạnh Khu Y tế Viện – Trường kỹ thuật cao tập trung tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh (phía tây) đang được hình thành trên cơ sở phối kết hợp giữa trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và các bệnh viện chuyên sâu của thành phố, Bộ trưởng Bộ Y tế và Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh cũng thống nhất tầm nhìn sẽ hình thành thêm Khu Y tế Viện – trường kỹ thuật cao thứ hai trên địa bàn thành phố trên cơ sở phối kết hợp giữa Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh và các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế ở một khu vực tập trung thứ hai của thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cô ấy đã loại bỏ hết ký sinh trùng và u nhú bằng cách uống một ly…