Load...

Nga xem xét cấp giấy chứng nhận cho những người được tiêm vaccine ngừa COVID-19

Người dân Nga sẽ được tiêm 2 liều vaccine Sputnik V miễn phí trên tinh thần tự nguyện.

Trong cuộc họp với báo giới, tổng thống Nga cho biết: Những người được tiêm vaccine dù là của Nga hay các loại vaccine khác được quốc tế công nhận cũng đều được xem xét cấp chứng nhận đã tiêm chủng. Người dân Nga có thể nhận giấy chứng nhận tiêm chủng trên trang mạng dịch vụ công của nước này từ ngày 1/1. Giấy chứng nhận này được cho là một trong những thông tin quan trọng để giới chức Nga tiếp tục theo dõi hiệu quả của vaccine sau khi thực hiện tiêm chủng đại trà. Giấy phép này cũng sẽ được cấp cho công dân xuất nhập cảnh vào Nga và qua biên giới các nước khác trước ngày 20/1.

Bộ trưởng Y tế Nga, ông Mikhail Murashko cho biết: Hơn 800.000 người dân Nga đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 và hơn 1,5 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 đã được cấp phát cho các tỉnh của Nga.

Cũng trong ngày hôm qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh nhằm ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây lan vào nước này. Sắc lệnh dài 9 trang xác nhận “kế hoạch hành động của các cơ quan công quyền nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra các trường hợp khẩn cấp do du nhập và lây lan các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm vào Nga”. Chính phủ đến đầu tháng 4 phải đưa ra “thuật toán thống nhất” cho sự hợp tác giữa các cơ quan và khu vực nhằm hạn chế sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm từ nước ngoài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cô ấy đã loại bỏ hết ký sinh trùng và u nhú bằng cách uống một ly…