Load...

Nga thiếu trang thiết bị y tế ứng phó với dịch COVID-19

Trong tháng này, chị Ekaterina Saraichenko, sống ở Saratov, Nga, đã đăng một video lên mạng xã hội, nói về thử thách của mẹ chị với COVID-19 khi họ phải chờ xe cấp cứu mà theo lời chị là mất quá nhiều thời gian. Cuối cùng, mẹ chị đã qua đời trên đường đến bệnh viện.

Tình hình còn nghiêm trọng hơn ở Omsk, Siberia, nơi hai bệnh nhân trong tình trạng nghiêm trọng phải chờ10 tiếng đồng hồ trong xe cấp cứu bên ngoài bệnh viện, đợi có giường trống. Ông Alexander Burkov, thống đốc khu vực đã yêu cầu một cuộc điều tra.

Các bác sĩ, bệnh nhân và nhà chức trách ở một số khu vực của Nga đã ghi nhận tình trạng hệ thống chăm sóc sức khỏe bị đẩy đến giới hạn khi các ca mắc COVID-19 gia tăng chóng mặt.

Giới chức Nga cho biết: Tình hình nhập viện đã trở nên nghiêm trọng ở 16 khu vực của Nga. Các bệnh viện điều trị COVID-19 hiện đang hoạt động trên 90% công suất.

Tại Magnitogorsk, một thành phố công nghiệp lớn ở Urals, nhân viên cứu thương Vladimir Kolesnikov cho biết hiện chỉ có duy nhất nhóm của ông phục vụ một khu vực có 50.000 cư dân. Trước đó, có 5 đội hoạt động tại đây, nhưng chỉ còn lại một đội vì rất nhiều bác sĩ đã ngã bệnh.

Điện Kremlin cho biết các nguồn lực liên bang đang được triển khai khẩn trương để ứng phó với đại dịch. Nhiều khu vực đang nỗ lực triển khai thêm giường bệnh và các nguồn lực dự phòng đang được gửi từ Thủ đô Matxcova.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đàn ông xem ngay cách làm tình lâu gấp 6 lần bằng mẹo 2 phút này