Load...

Nga tạo điều kiện để công dân nước ngoài được tiêm chủng trả phí

Nhật Linh – Khắc Long (PV Đài THVN thường trú tại Nga)Thứ bảy, ngày 05/06/2021 06:33 GMT+7

Nền kinh tế thế giới đang có xu hướng tích cực sau đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, đà hồi phục kinh tế không đồng đều, làm gia tăng chênh lệch mức độ phát triển giữa các quốc gia. Điển hình là việc tiếp cận vaccine ngừa COVID-19 ở nhiều nơi trên thế giới. Đây là nhận định của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Diễn đàn Kinh tế Saint Petersburg lần thứ 24 đang diễn ra tại Nga.

Tổng thống Nga cho biết, theo số liệu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), các quốc gia có thu nhập cao chiếm một nửa số vaccine ngừa COVID-19 được sản xuất ra. Chỉ có khoảng 10% người dân trên thế giới đã được tiêm hoặc bắt đầu tiêm chủng, trong khi hàng trăm triệu người không tiếp cận được với vaccine.

Theo Tổng thống Putin, Nga đang đóng góp vào cuộc chiến chống COVID-19 với 4 loại vaccine.

Nga tạo điều kiện để công dân nước ngoài được tiêm chủng trả phí - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Diễn đàn Kinh tế Saint Petersburg lần thứ 24. (Ảnh: AP)

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói: “Chúng tôi không chỉ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của chính mình mà còn có thể tạo cơ hội cho công dân nước ngoài đến Nga và tiêm chủng tại đây. Tôi biết rằng, với tính hiệu quả của vaccine, nhu cầu này là khá cao“.

Tổng thống Nga khẳng định nguy cơ, dịch bệnh sẽ chỉ biến mất cho đến khi đảm bảo tiếp cận rộng rãi vaccine ở tất cả các châu lục. Ông yêu cầu Chính phủ Nga đến cuối tháng 6 tạo điều kiện để công dân nước ngoài được tiêm chủng trả phí tại Nga.

Cũng tại Diễn đàn Kinh tế Saint Petersburg lần thứ 24, theo người đứng đầu Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga, ông Kirill Dmitriev, quỹ này đang đàm phán với các cơ quan chủ chốt của Nga về việc khởi động chương trình “du lịch vaccine”, và rất có thể Nga sẽ mở cửa cho “du lịch vaccine” vào tháng 7 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nếp nhăn, bọng mắt và quầng thâm sẽ biến mất trong vòng 20 phút!