Load...

Nga đang điều chế thuốc trị COVID-19 đầu tiên thế giới

Theo trang tin Sputnik, nếu thành công, đây sẽ là thuốc kháng virus SARS-CoV-2 trực tiếp đầu tiên trên thế giới.

“Đây là loại thuốc etiotropic đầu tiên tác động trực tiếp đến virus. Đây là một loại thuốc chữa bệnh COVID-19” – bà Veronika Skvortsova, Giám đốc FMBA báo cáo với Thủ tướng Mikhail Mishustin.

Bà nhấn mạnh các nghiên cứu tiền lâm sàng đã được hoàn thành và cho thấy phương pháp điều trị là hoàn toàn an toàn và hiệu quả cao đến 99%. FMBA sẵn sàng xin phép để thử nghiệm thêm và hy vọng sẽ được cấp phép sử dụng trước năm mới.

“Nếu các thử nghiệm lâm sàng xác nhận mức độ hiệu quả của loại thuốc này, nó sẽ là loại thuốc kháng virus trực tiếp an toàn, hiệu quả đầu tiên trên thế giới” – Giám đốc FMBA chia sẻ.

Bên cạnh đó, FMBA còn đang nghiên cứu một loại thuốc riêng biệt để điều trị các trường hợp mắc COVID-19 phức tạp, có khả năng giúp ngăn chặn một dạng phản ứng sinh lý ở cơ thể người được gọi là ”Cơn bão cytokine”. Đây là một phản ứng miễn dịch của con người có thể dẫn đến tổn thương mô cơ thể và được một số chuyên gia cho là nguyên nhân gây ra tử vong đối với người mắc COVID-19 – theo Sputnik.

Nga đang điều chế thuốc trị COVID-19 đầu tiên thế giới - Ảnh 1.

Hồi tháng 5 năm nay, Bộ Y tế Nga đã phê duyệt loại thuốc chống virus SARS-CoV-2 có tên “Avifavir”. (Ảnh: The Jakarta Post)

Trước đó, vào tháng 5, Bộ Y tế Nga đã phê duyệt loại thuốc chống virus SARS-CoV-2 có tên “Avifavir” – một phương pháp điều trị dựa trên thuốc Favipiravir đã được sử dụng ở Nhật Bản từ năm 2014 để chống lại các bệnh cúm nghiêm trọng. Loại thuốc này hiện đang được sản xuất trong nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cô ấy đã loại bỏ hết ký sinh trùng và u nhú bằng cách uống một ly…