Load...

Nga công bố hiệu quả của vaccine Sputnik V lên tới 92%

Người đứng đầu Quỹ đầu tư Nga (RDIF, ông Kiril Dmitriev nói :”Chúng tôi đang chứng minh dựa trên số liệu rằng chúng tôi có một loại vaccine rất hiệu quả”.

Kết quả thử nghiệm trên dựa trên số liệu từ 16.000 người tham gia thử nghiệm đầu tiên nhận được cả 2 mũi tiêm vaccine Sputnik V cách nhau 21 ngày. RDIP khẳng định không có tác dụng phụ nghiêm trọng được ghi nhận trong thử nghiệm giai đoạn 3 của vaccine Sputnik V.

Nga công bố hiệu quả của vaccine Sputnik V lên tới 92% - Ảnh 1.

Nga bắt đầu thử nghiệm quy mô lớn vaccine Sputnik V vào tháng 9. (Ảnh: Moscow Times)

Trước đó, Nga bắt đầu thử nghiệm quy mô lớn vaccine Sputnik V vào tháng 9, diễn ra tại 29 bệnh viện tại thủ đô Moscow và có 40.000 tình nguyện viên tham gia. Khoảng 1/4 trong số đó được tiêm giả dược. Kết quả cho thấy khả năng mắc COVID-19 ở những người được tiêm vaccine Sputnik V giảm 92% so với những người được tiêm giả dược. Con số này cao hơn mức hiệu quả 50% đối với vaccine phòng COVID-19 do Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) đặt ra.

Nga công bố hiệu quả của vaccine Sputnik V lên tới 92% - Ảnh 2.

Kết quả thử nghiệm cho thấy hiệu quả của vaccine Sputnik V có thể lên tới 92%. (Ảnh: CNN)

Thông báo của Nga đưa ra ngay sau hai hãng dược phẩm là Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) công bố loại vaccine phòng COVID-19 do 2 công ty này phối hợp phát triển có mức độ hiệu quả lên tới hơn 90% trong giai đoạn III thử nghiệm trên người, cũng là giai đoạn thử nghiệm cuối. Theo những kết quả sơ bộ, vaccine phát huy hiệu quả bảo vệ 7 ngày sau khi các tình nguyện viên được cho dùng liều thứ 2 và 28 ngày sau khi dùng liều thứ nhất.

Tính đến hết ngày 11/11, Nga ghi nhận thêm 19.851 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua, đưa tổng số ca mắc tại nước này lên 1.836.960 ca. Nga cũng thông báo có thêm 432 ca tử vong, đánh số ca tử vong ngày cao nhất trong ngày được ghi nhận đến nay. Tuy nhiên, giới chức Nga khẳng định rằng các biện pháo hạn chế nghiêm ngặt như mùa Xuân sẽ không áp dụng lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Phụ nữ 67 tuổi tiết lộ cách trẻ hóa tự nhiên ra 37 tuổi! Chị thoa mặt bằng…