Load...

Nga bắt đầu tiêm vaccine Sputnik V mũi thứ 2 cho những người tham gia thử nghiệm lâm sàng

Sau thử nghiệm lâm sàng, Nga sẽ ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người có nguy cơ mắc bệnh cao, người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em.

Phó Thị trưởng Moskva phụ trách vấn đề phát triển xã hội, bà Anastasia Rakova cho biết: Những người tham gia thử nghiệm lâm sàng vaccine đã bắt đầu được tiêm mũi thứ hai vaccine Sputnik V. 6 người đã được tiêm mũi vaccine thứ hai và dự kiến khoảng 20 người sẽ được tiêm mũi vaccine này trong ngày 30/9.

Sputnik V là vaccine cần tiêm mũi thứ hai để tăng cường khả năng miễn dịch có được từ mũi tiêm đầu tiên. Bà Rakova lưu ý theo kết quả mũi tiêm đầu tiên được tiêm cho hơn 5.700 người, cho thấy đa số những người này đều cảm thấy khỏe mạnh. Khoảng thời gian tiêm mũi vaccine Sputnik V thứ nhất và thứ 2 cách nhau 21 ngày.

Các thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa COVID-19 do Nga sản xuất bắt đầu ở thủ đô Moskva ngày 7/9 và những người tham gia đầu tiên đã được tiêm ngày 9/9. Hiện việc tiêm chủng ngừa virus SARS-CoV-2 có thể tiến hành ở 19 cơ sở y tế Moskva. Hồi tháng 8, Bộ Y tế Nga đã đăng ký vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới, do Trung tâm Gamaleya phối hợp với RDIF sản xuất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lấy (1) Cup này (Trước khi đi ngủ) và loại bỏ mỡ bụng của bạn!