Load...

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm tại các nhà trẻ

Các bậc cha mẹ và trung tâm giáo dục mầm non tại New Zealand đang đưa ra những ý tưởng về bữa trưa bổ dưỡng khi các quy tắc mới có hiệu lực vào tuần tới, nhằm giảm nguy cơ mắc nghẹn ở trẻ em.

Các quy định của Bộ Giáo dục New Zealand cấm các trung tâm giáo dục mầm non cho trẻ ăn các loại thực phẩm có nguy cơ gây mắc nghẹn như quả hạch nguyên hạt, khoai tây chiên, trái cây khô và xúc xích.

Nhà chức trách cũng cung cấp hướng dẫn về cách chế biến một số loại thực phẩm không bị cấm như xay cà rốt sống và táo cho trẻ dưới 3 tuổi, hoặc loại bỏ các chất xơ cứng khỏi những loại thực phẩm như dứa cho trẻ dưới 6 tuổi.

Tuy nhiên, một số nhà trẻ, chuyên gia dinh dưỡng và phụ huynh cho rằng sự thay đổi này gây áp lực lớn hơn cho người chăm sóc. Ngoài việc cung cấp bữa trưa đủ dinh dưỡng, tránh các loại hạt và chất gây dị ứng khác, phù hợp với túi tiền, thì giờ đây, họ còn cần phải tuân thủ các quy tắc về nguy cơ gây nghẹt thở.

Nhiều phụ huynh bày tỏ sự bối rối về việc liệu họ có bắt buộc phải tuân theo các quy định về bữa trưa ở trường hay không? như những gì cần đóng gói trong hộp ăn trưa của con và cách chuẩn bị thức ăn theo hướng dẫn.

Một phụ huynh bày tỏ lo ngại: ” Với những phụ huynh ở nhà 24/7, việc chăm sóc con đã đòi hỏi rất nhiều thời gian. Vậy với những người không dư dả thời gian và tài chính thì sao?”

Quy định mới về thực phẩm tại các nhà trẻ được đưa ra sau khi một bé trai 22 tháng tuổi bị nghẹn táo ở nhà trẻ vào năm 2016. Vụ việc khiến bé bị tổn thương não nghiêm trọng và không thể đi lại hoặc nói chuyện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bnh vẩy nến biến mất trong 2 ngày với một phương pháp n giản