Load...

Nam thanh niên co giật, nhập viện sau khi hút thuốc lào

Theo gia đình bệnh nhân, trước lúc vào viện, bệnh nhân khỏe mạnh, không có bệnh lý nền, nhưng thường xuyên hút thuốc lào 6 tháng nay.

Trước lúc nhập viện, bệnh nhân có hút thuốc lào. Sau khoảng vài phút đột ngột xuất hiện nhiều cơn co giật toàn thân, tăng tiết đờm dãi, mất ý thức trong cơn co giật, ngã đập vùng đầu mặt xuống nền cứng và xây xát da nhiều nơi.

Bệnh nhân đã được người nhà sơ cứu sau đó chuyển vào viện điều trị, xử trí thuốc và theo dõi tại Khoa Tâm thần kinh – Cơ xương khớp. Sau quá trình điều trị, bệnh nhân ổn định, không xuất hiện cơn co giật và được ra viện.

Theo các bác sĩ, thuốc lào là cây thuộc họ thuốc lá, đây là một loài thực vật có hàm lượng nicotin rất cao. Nhân dân ta trồng cây thuốc lào, sau đó thu lấy lá, mang thái nhỏ, phơi khô và dùng điếu tre hoặc gỗ để hút. Thuốc lào có tác hại tương tự như thuốc lá. Do đó, nếu bạn bỏ thuốc lá, chuyển sang hút thuốc lào thì tác hại đến cơ thể vẫn không thay đổi.

Vì vậy, mỗi người hãy vì sức khỏe của bản thân mà bỏ thuốc ngay từ bây giờ. Nếu bỏ thuốc trước tuổi 50 sẽ giảm 50% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch sau khi bỏ thuốc được 1 năm, giảm 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Hãy vì một cộng đồng không khói thuốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bệnh vẩy nến biến mất trong 2 ngày với một phương pháp đơn giản