Load...

Nam thanh niên bỏng nặng do bình gas rò khí

Bệnh nhân cho biết: Trong lúc dọn dẹp tại gia đình, do bất cẩn đã vặn ngược van bình gas gây rò khí. Khoảng 1 phút sau, khi tìm cách đóng van bình gas thì đột nhiên xuất hiện ngọn lửa bao quanh người (nghi bắt lửa từ bếp than hoa gần đó). Bệnh nhân lấy nước dập tắt ngọn lửa trên người, chườm đá vết bỏng và được gia đình đưa đi cấp cứu.

Qua thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ chẩn đoán: Bệnh nhân bị bỏng cháy ga độ I,II vùng mặt, cánh cẳng tay trái, đùi cẳng chân 2 bên diện tích 15%.

Nam thanh niên bỏng nặng do bình gas rò khí - Ảnh 1.

Bệnh nhân đã được chuyển đến Khoa Chấn thương – Chỉnh hình và Bỏng điều trị bù dịch, kháng sinh, giảm đau, thay băng vết bỏng… để kiểm soát tình trạng sốc bỏng, nhiễm trùng, nhiễm độc bỏng.

Đây là một trường hợp rất may mắn khi lượng gas trong bình không nhiều, chưa gây nổ bình. Ngoài ra, ngọn lửa được dập tắt kịp thời nên đã hạn chế được mức độ bỏng cho người bệnh… Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: Người dân cần hết sức thận trọng khi sử dụng bình ga, cần nắm rõ và tuân thủ hướng dẫn, quy định trước khi sử dụng, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra với bản thân và gia đình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bnh vẩy nến biến mất trong 2 ngày với một phương pháp n giản