Load...

Mỹ phê duyệt bộ xét nghiệm COVID-19 tại nhà của Eurofins

Công ty Eurofins cung cấp xét nghiệm và chẩn đoán, có trụ sở tại Luxembourge, cho biết: Sản phẩm mới xét nghiệm COVID-19 bằng dịch mũi tại nhà đã nhận được Phê duyệt sử dụng khẩn cấp (EUA) của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA).

Eurofins khẳng định bộ xét nghiệm tại nhà này sẽ đem lại giải pháp nhanh chóng và thuận tiện cho người dùng. Kết quả xét nghiệm sẽ được bác sĩ đánh giá và cung cấp qua thư điện tử trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được mẫu xét nghiệm.

Các công ty công nghệ và dược phẩm trên thế giới đang nỗ lực đẩy mạnh phát triển các phương pháp xét nghiệm nhanh và bào chế vaccine ngừa COVID-19. Công ty Công nghệ y tế Ellume ở thành phố Brisbane, Australia tuyên bố đã chế tạo 3 bộ xét nghiệm COVID-19 nhanh có thể cho kết quả trong vòng chưa đầy 15 phút, qua đó giúp hạn chế việc áp dụng các biện pháp phong tỏa trên quy mô lớn và kiểm soát đại dịch hiệu quả hơn. Các sản phẩm trên gồm bộ xét nghiệm tại nhà; bộ xét nghiệm cho các nhân viên y tế tại các cơ sơ chăm sóc y tế; và bộ xét nghiệm cho các sự kiện đông người, có thể hoàn thành 8 xét nghiệm  cùng một lúc và sử dụng tại sân bay, sân vận động, văn phòng và những nơi đông người khác. Bộ xét nghiệm tại nhà sử dụng máy phân tích được kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth để phân tích kỹ thuật mẫu dịch mũi do người dùng tự lấy. Kết quả được truyền qua kết nối đám mây an toàn, và người xét nghiệm sẽ nhận được xác nhận kết quả qua mạng. 

Mỹ phê duyệt bộ xét nghiệm COVID-19 tại nhà của Eurofins - Ảnh 1.

Bộ xét nghiệm COVID-19 nhanh của Công ty công nghệ y tế Ellume.

Công ty Ellume cũng cho biết đã nhận được 30 triệu USD từ Chính phủ Mỹ để đẩy nhanh quá trình thử nghiệm lâm sàng và mở rộng quy mô sản xuất các xét nghiệm kháng nguyên COVID-19 để có thể cung cấp cả 3 sản phẩm tại Mỹ vào cuối tháng 11.

Theo trang thống kê worldometers.info, thế giới đã ghi nhận tổng cộng hơn 40 triệu ca nhiễm, trong đó có hơn 1,1 triệu ca tử vong do COVID-19, trong bối cảnh mùa Đông ở Bắc bán cầu đang khiến dịch lan rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đây là bí kíp giảm cân cho nàng lười, chỉ 17 ngày giảm ngay 7kg