Load...

Mỹ được cam kết cung cấp 300.000 liều thuốc kháng thể ngừa COVID-19

Bộ Y tế và Dịch vụ Dân sinh của Mỹ cho biết: Chính quyền liên bang sẽ cấp số thuốc kháng thể này cho sở y tế các bang và sau đó các địa phương tự quyết định phân phối thuốc về các bệnh viện và cơ sở y tế của họ theo nhu cầu cụ thể. Theo thỏa thuận cung cấp thuốc, mỗi lọ kháng thể có giá 1.250 USD, đủ một liều cho một bệnh nhân.

Kế hoạch mua thuốc kháng thể của hãng Eli Lilly là thương vụ mới nhất trong chuỗi thương vụ chính quyền liên bang Mỹ tiến hành nhằm giữ quyền sử dụng các loại vaccine hoặc thuốc điều trị COVID-19.

Trước đó, hãng dược Regeneron cũng cho biết đã nhận được 450 triệu USD từ chính phủ Mỹ để sản xuất và cung cấp 300.000 liều thuốc kháng thể thử nghiệm ngừa COVID-19.

Thuốc kháng thể, vốn được tạo ra bằng cách dùng chính những chất phòng ngừa tự nhiên chống mầm bệnh có trong hệ thống miễn dịch của con người để chế tạo, sẽ hỗ trợ đáng kể việc điều trị bệnh nhân COVID-19 trong giai đoạn sớm, trước khi bệnh của họ trở nặng và phải nhập viện.

Các chuyên gia y tế cho biết thuốc kháng thể có thể giúp bảo vệ cơ thể con người khỏi dễ nhiễm bệnh và nhờ đó, có đủ thời gian chờ đến khi vaccine được sản xuất đại trà và đưa ra thị trường.

Hiện Eli Lilly đã đề nghị Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép cho thuốc kháng thể của họ, có tên là bamlanivimab, dùng vào việc điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình, nhưng có khả năng bị tiến triển lên mức nghiêm trọng. Hãng dự kiến sẽ sản xuất khoảng 1 triệu liều kháng thể này từ nay đến cuối năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đàn ông xem ngay cách làm tình lâu gấp 6 lần bằng mẹo 2 phút này