Load...

Một công nhân bị thang máy kẹp vỡ hộp sọ, bệnh viện báo động đỏ

Một công nhân bị thang máy kẹp vỡ hộp sọ, bệnh viện báo động đỏ - Ảnh 1.

Kíp bác sĩ phẫu thuật khẩn cấp cho bệnh nhân trong phòng mổ thông minh của Bệnh viện Bãi Cháy – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Chiều 10-12, bác sĩ Lê Ngọc Dũng – phó giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy, cho biết các y bác sĩ của bệnh viện vừa cứu sống thành công nam bệnh nhân 36 tuổi trong lúc làm việc không may bị thang máy kẹp vào đầu làm vỡ hộp sọ.

Theo thông tin ban đầu, trong lúc làm việc, anh Lê Đức B. (trú tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) không may bị thang máy kẹp vào đầu. Anh được đưa đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê, thở yếu và tổn thương não nặng nề do vỡ hộp sọ…

Kíp cấp cứu đã hồi sức tích cực cho bệnh nhân, đồng thời nhanh chóng làm các xét nghiệm cần thiết cho phẫu thuật khẩn cấp. Trước nguy cơ bệnh nhân tử vong cao, các bác sĩ đã bỏ qua các thủ tục hành chính để chuyển thẳng bệnh nhân lên phòng mổ thông minh.

Các bác sĩ đã truyền 3.800ml máu và nhanh chóng phẫu thuật xử trí tổn thương xương sọ, xoang tĩnh mạch, lấy toàn bộ tổ chức não giập, máu tụ đồng thời thực hiện giải tỏa não. Phần da đầu bị lóc được khâu, xử lý. Phần xương sọ bị vỡ được cắt và gửi ngân hàng mô (3 tháng sau sẽ phẫu thuật ghép xương sọ não). 

Sau 5 ngày phẫu thuật, hồi sức tích cực, bệnh nhân đã được rút máy thở. Hiện anh đã tỉnh táo, đi lại nói chuyện, tiếp xúc tốt, ăn uống bình thường và có thể xuất viện trong một vài ngày tới.

“Báo động đỏ nội viện được khởi động với sự phối hợp của lực lượng bác sĩ thuộc các chuyên khoa ngoại – gây mê hồi sức – huyết học hóa sinh đã giúp ca phẫu thuật xử trí cấp cứu thành công” – bác sĩ Dũng chia sẻ.

Làm thế nào để làm sáng da vùng kín tại nhà?