Load...

Mổ gấp một nữ bệnh nhân bị spa ở quận 7 ‘bỏ quên’ gạc trong ngực

Mổ gấp một nữ bệnh nhân bị spa ở quận 7 bỏ quên gạc trong ngực - Ảnh 1.

Các bác sĩ phẫu thuật xử trí tai biến và lấy miếng gạc ra cho bệnh nhân – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngày 2-3, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đang phối hợp Công an TP.HCM vào cuộc điều tra vụ một spa bỏ quên miếng gạc trong ngực một nữ bệnh nhân gây tai biến sau khi phẫu thuật nâng ngực.

Chiều cùng ngày, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM và lực lượng công an đã đến Bệnh viện thẩm mỹ JW, nơi tiếp nhận điều trị cho nữ bệnh nhân T.T.N. (43 tuổi, ngụ Kiên Giang) để nắm các thông tin từ bệnh viện, người bệnh và các hình ảnh bằng chứng liên quan.

Trước đó, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung – giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW (TP.HCM) – cho biết đơn vị có tiếp nhận, phẫu thuật thành công cho một nữ bệnh nhân bị tai biến thẩm mỹ. Bệnh nhân đến viện trong tình trạng ngực thủng, lở loét kèm theo một miếng gạc bị bỏ quên trong ngực.

Theo trình bày của chị N., sau khi sinh con, thấy ngực bị chảy xệ, chị tìm đến một spa ở quận 7 để “nâng cấp vòng 1 bằng túi ngực chính hãng” với giá 50 triệu đồng (sau chiết khấu còn 40 triệu đồng). 

Chỉ sau một ngày nâng ngực, chị N. bị đau nhức ngực âm ỉ, lan rộng khắp cả bầu ngực và qua hai vai. Khi chị N. liên hệ spa nhờ kiểm tra, chủ spa trấn an “triệu chứng bình thường sau phẫu thuật”.

Chị N. đến spa thăm khám lại, được truyền kháng sinh mỗi ngày trong suốt 1 tháng. Tuy nhiên cứ hết thuốc chị lại đau, kèm chảy dịch mủ từ lỗ thủng bên thành ngực. Đại diện spa giải thích do “túi ngực chưa tương thích với cơ thể”.

Tại Bệnh viện JW, kết quả siêu âm cho thấy ngực bên phải chị N. bị ứ dịch, viêm tụ mủ, kèm thủng lỗ sâu nên các bác sĩ quyết định mổ khẩn cấp. Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện một miếng gạc bị bỏ quên trong khoang ngực phải của bệnh nhân.

“Đây chính là nguyên nhân gây nhiễm trùng ngực và tích tụ ổ áp xe dịch mủ khổng lồ trong ngực bệnh nhân. Với trường hợp này, chúng tôi nhanh chóng tháo túi ngực cũ, kiểm tra kỹ lưỡng khoang ngực, đồng thời bơm rửa, cắt lọc mô hoại tử, khâu tạo hình khép lỗ thủng trên ngực phải cho bệnh nhân để vừa đảm bảo an toàn và thẩm mỹ”, bác sĩ Tú Dung nói.

Nhiều ca biến chứng khi nâng ngực, làm sao tránh? Nhiều ca biến chứng khi nâng ngực, làm sao tránh?

TTO – Đã có rất nhiều người gặp biến chứng sau phẫu thuật nâng ngực. Khi có nhu cầu, cách tốt nhất là đặt túi độn ngực qua đường mổ nếp vú dưới tại cơ sở y tế uy tín, tuyệt đối không tiêm filler, silicon lỏng… tại các cơ sở thẩm mỹ chui.

Thứ thảo dược loại bỏ đau nhức xương khớp mà nhà nào cũng có