Load...

Mẹ hôn mê sâu vì COVID-19, cặp song sinh vẫn chào đời khỏe mạnh

Theo hãng tin BBC, cô Perpetual Uke, sống tại thành phố Birmingham, Anh, đang mang thai ở tháng thứ 6 thì xuất hiện triệu chứng mắc COVID-19 thể nặng hồi cuối tháng 3. Trước đó, cô vốn là chuyên viên tư vấn về xương khớp tại Bệnh viện thành phố Birmingham nên đã nằm thở máy tại đây.

Cô Uke đã rơi vào tình trạng hôn mê sâu trong gần 1 tháng. Ngày 10/4, các bác sĩ quyết định mổ bắt thai sớm lúc 26 tuần tuổi đề phòng trường hợp người mẹ không thể hồi phục. Bé trai nặng 850gram còn bé gái nặng 765gram.

Mẹ hôn mê sâu vì COVID-19, cặp song sinh vẫn chào đời khỏe mạnh - Ảnh 1.

Cô Uke tỉnh dậy sau hôn mê và đã sinh được 2 bé sinh đôi. (Ảnh: Metro)

Lúc cô Uke tỉnh lại, thoạt đầu cô nghĩ hai đứa trẻ không còn sống. Cô chia sẻ với hãng Sky News: “Lúc đó, tôi mang thai ở tuần thứ 24 – 25. Khi tôi tỉnh dậy, tôi rất bối rối. Tôi nghĩ mình đã mất con vì không còn trông thấy bụng bầu nữa. Tôi thực sự rối bời”.

Cặp song sinh đã được nuôi lồng ấp tại phòng chăm sóc trẻ sơ sinh đặc biệt cho đến khi được 116 ngày tuổi. Cả gia đình và đội ngũ nhân viên y tế đều vỡ òa hạnh phúc khi chứng kiến hai bé được xuất viện.

Cô Uke và chồng đã đặt tên cho hai đứa trẻ là Sochika Palmer và Osinachi Pascal. Nữ chuyên viên miêu tả quá trình mổ cứu thai nhi tại Bệnh viện thành phố Birmingham là một phép màu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bệnh vẩy nến biến mất trong 2 ngày với một phương pháp đơn giản