Load...

Mất bàn tay phải do nổ bình gas mini khi đang nấu ăn

Ngày 14/11, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường hợp bệnh nhân T.V.H (30 tuổi, trú tại Tuyên Quang) nhập viện trong tình trạng đa chấn thương: chấn thương sọ não máu tụ dưới màng cứng bán cầu phải, cụt chấn thương bàn tay phải, bỏng sâu vùng đầu, mặt, cổ.

TS.BS Bùi Huy Mạnh, Khoa Phẫu thuật Thần kinh 1 cho biết: Bệnh nhân đã được tiến hành mổ lấy máu tụ dưới màng cứng bán cầu bên phải. Sau khi được can thiệp chấn thương sọ não, bệnh nhân tiếp tục được bác sĩ mổ cắt lọc, xử lý vết thương dập nát bàn tay phải.

Hiện tại sau mổ, tình trạng bệnh nhân ổn định, tuy nhiên, vẫn phải theo dõi sát vì nguy cơ nhiễm trùng, máu tụ tái phát.

Mất bàn tay phải do nổ bình gas mini khi đang nấu ăn - Ảnh 1.

Theo các bác sĩ, bình gas mini phát nổ rất dễ gây thương tích, thậm chí thương tích nặng như trường hợp kể trên. Vì vậy, người dân nên cẩn trọng khi sử dụng bình gas mini, chọn gas có nhãn mác, chỉ sử dụng một lần, sau đó được vứt bỏ vì tái sử dụng không an toàn.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, nếu bếp gas mini không kiểm tra cẩn thận. Người dùng đưa bình gas vào vị trí đánh lửa không quan sát kĩ, bình gas không khớp với vị trí đặt. Khi đang xì gas, bật lửa lên sẽ dẫn tới cháy nổ. Không nên sử dụng bếp và bình gas mini cũ, nếu bếp gas đã bị tróc sơn, han gỉ, chốt bình gas lỏng hay bếp rất khó đánh lửa, phải tốn sức “mồi” nhiều lần mới được thì tốt nhất không nên sử dụng bởi những bếp gas như thế này rất dễ bị rò rỉ gas ra bên ngoài, gây cháy nổ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nm móng sẽ bị tiêu diệt vĩnh viễn chỉ bằng 1 cách đơn giản