Load...

Lệnh đeo khẩu trang giúp Đức giảm gần 50% ca mắc COVID-19

Đeo khẩu trang liên tục tại nhưng nơi công cộng đã chứng minh được hiệu quả giảm lây nhiễm virus SARS-CoV-2

Các nhà nghiên cứu Đức đã sử dụng dữ liệu về các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 để so sánh các khu vực áp dụng và không áp dụng quy định đeo khẩu trang bắt buộc kể từ tháng 4 năm nay.

Kết quả chỉ rõ: Số ca mắc mới COVID-19 ở thể nặng đã giảm từ 15% đến 75% tùy từng khu vực trong khoảng thời gian 20 ngày sau khi lệnh đeo khẩu trang được áp dụng. Trung bình, khẩu trang làm giảm tốc độ tăng ca mắc mới theo ngày lên tới 47%.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences cũng cho thấy một số nhóm tuổi được hưởng lợi nhiều hơn từ việc sử dụng khẩu trang liên tục.

Một ví dụ cụ thể được lấy từ dữ liệu người dân sử dụng khẩu trang ở Jena, một thành phố ở miền trung nước Đức, sau khi quy định đeo khẩu trang bắt buộc có hiệu lực từ ngày 1 đến ngày 10 tháng 4. Số ca mắc mới đã giảm tới 75%, đặc biệt hiệu quả ở nhóm người từ 60 tuổi trở lên.

Nghiên cứu cũng kết luận rằng: Với chi phí thấp so với các biện pháp y tế công cộng khác, khẩu trang là một cách hiệu quả để chống lại sự lây lan của COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đàn ông xem ngay cách làm tình lâu gấp 6 lần bằng mẹo 2 phút này