Load...

Lấy viên sỏi thủy tinh ở hồ cá chặn ngang thực quản bé 3 tuổi

Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), ngay sau khi tiếp nhận, bệnh nhi được làm các kết quả cận lâm sàng cần thiết. Kết quả chụp X-quang ngực thẳng nghiêng phát hiện dị vật tròn 1,5 x 1,5 cm mắc tại 1/3 trên thực quản của bệnh nhi.

Siêu âm bụng không ghi nhận bất thường, mời hội chẩn tai mũi họng, tiêu hóa và được ekip nội soi tiêu hóa tiến hành gắp dị vật.

Các bác sĩ sử dụng kỹ thuật lấy dị vật theo đường tiêu hóa lấy ra được một viên sỏi kích thước 15×15 mm, hình ê-líp không góc cạnh.

Lấy viên sỏi thủy tinh ở hồ cá chặn ngang thực quản bé 3 tuổi - Ảnh 1.

Người nhà bệnh nhi chia sẻ: Bé có thói quen chơi đồ vật và hay cầm lấy bỏ vào miệng, viên sỏi hồ cá bé chơi trước lúc ngủ đã bị bé vô tình nuốt nhầm. Sau đó, ba bé liên tục móc họng cho bé ói nhưng không ra. Thấy ba hoảng hốt bé cũng bị hoảng loạn.

Theo các bác sĩ, trẻ nhỏ khám phá thế giới bằng mọi giác quan, kể cả miệng. Do vậy, trẻ rất dễ nuốt phải những vật như đồng xu, hòn bi, kim băng, viên thuốc, cúc áo, mảnh đồ chơi, pin cúc áo và hạt quả. Phụ huynh cần để mắt tới trẻ và hạn chế cho trẻ chơi các đồ vật dễ nuốt, gây tổn thương. Trường hợp nếu trẻ nuốt dị vật, cần đưa đến cơ sở y tế để được xử trí kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Làm thế nào để làm sáng da vùng kín tại nhà?