Load...

Làn sóng COVID-19 thứ hai tấn công Thụy Điển

Nhà dịch tễ học hàng đầu Thụy Điển Anders Tegnell thừa nhận nước này đang phải chống chọi với đợt bùng phát dịch thứ hai, sau khi phát biểu hồi tháng 8 cho rằng “một kịch bản như vậy khó có thể xảy ra”.

Ông Anders Tegnell cũng cho biết khả năng miễn dịch đối với COVID-19 ở Thụy Điển có thể thấp hơn so với ước tính trước đây, vì số ca tử vong do căn bệnh này hàng ngày đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng.

Trong khi các quan chức y tế nhấn mạnh việc miễn dịch cộng đồng chưa bao giờ là một mục tiêu, thì tại Thụy Điển, phương pháp này lại được đề cập đến như một điều khả thi trong chiến lược đối phó với COVID-19.

Tuy nhiên, Ông Tegnell không hy vọng nhiều về việc đợt bùng phát dịch nghiêm trọng vào mùa Xuân ở Thụy Điển có thể làm tăng khả năng miễn dịch cộng đồng. Ông cũng cho biết số ca dương tính không được phát hiện có thể đã thấp hơn so với số dự báo trước đây.

Thụy Điển hiện ghi nhận hơn 171.000 ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 6.100 trường hợp tử vong. So với quy mô dân số, tỷ lệ tử vong của Thụy Điển lớn hơn nhiều lần so với các nước láng giềng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nếp nhăn, bọng mắt và quầng thâm sẽ biến mất trong vòng 20 phút!