Load...

Lạm dụng thuốc sát trùng chống COVID-19 có thể là thủ phạm gây ‘bệnh lạ’ tại Ấn Độ

Đây là giả thiết ban đầu mà các chuyên gia của Viện Khoa học Y tế toàn Ấn (AIIMS) đưa ra để lý giải về các ca bệnh bí ẩn xuất hiện tại khu vực Đông Nam nước này trong những ngày qua.

Hàm lượng chì và nickel cao bất thường đã được tìm thấy trong mẫu máu của những người bị bệnh. Phát hiện này khiến một nhóm chuyên gia trong nhiều lĩnh vực từ Tổ chức Y tế Thế giới, Viện Khoa học Y tế toàn Ấn (AIIMS), Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Trung tâm Sinh học Tế bào & Phân tử và Viện Công nghệ Hóa học Ấn Độ khuyến cáo chính quyền địa phương nên tập trung vào việc điều tra nguồn nước ô nhiễm.

Trong khi đó, Văn phòng Thủ hiến bang Andhra Pradesh lại cho rằng: Việc xuất hiện nguyên tố chì và nickel cao quá mức trong cơ thể người bệnh đã gây ra các triệu chứng như nôn mửa, đau đầu, chóng mặt, hoa mắt… Tình trạng này có thể do nguồn nước nhiễm thuốc trừ sâu nặng từ trước đó.

Hầu hết những người nhập viện được cho là đã xuất viện sau khi trải qua các xét nghiệm cần thiết và tình trạng của họ đã được cải thiện.

Giới chức y tế địa phương cho biết các bác sĩ hiện chưa rõ nguyên nhân gây bệnh vì các xét nghiệm tiêu chuẩn về máu, não và dịch tủy sống không cho thấy bất thường. Mọi bệnh nhân nhập viện cũng cho kết quả âm tính với COVID-19.

Các chuyên gia của Viện Dinh dưỡng Quốc gia Ấn Độ cũng đã lấy mẫu thực phẩm, nước, sữa, nước tiểu và máu của các gia đình bị ốm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cô ấy đã loại bỏ hết ký sinh trùng và u nhú bằng cách uống một ly…