Load...

Lại phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì thịt bò Brazil

Hình minh hoạ: Sản phẩm bò đông lạnh của Brazil (Nguồn: Bloomberg)

Hãng Reuters đưa tin: Tổng cục Hải quan Trung Quốc thông báo đã tạm đình chỉ việc nhập khẩu từ một công ty ở thành phố Sao Paolo, Brazil, sau khi một mẫu phẩm lấy từ bao bì mặt hàng thịt bò rút xương đông lạnh, nhập khẩu từ Brazil đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đây là sản phẩm của công ty thịt bò Minerva ở Brazil. Do vậy, theo quy định của nước này, cơ quan hải quan Trung Quốc sẽ dừng thụ lý hồ sơ đăng ký nhập khẩu hàng hóa của công ty này trong vòng 1 tuần.

Công ty Minerva là nhà xuất khẩu thịt bò lớn nhất tại Brazil, trong khi Trung Quốc là quốc gia nhập khẩu mặt hàng này nhiều nhất của Brazil. 

Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc phát hiện thấy SARS-CoV-2 trên bao bì các mặt hàng nhập khẩu từ Brazil. Hồi tháng 8, thành phố Thâm Quyến cũng từng phát hiện thấy virus trên bề mặt cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ quốc gia này. Chỉ trong vòng 2 tháng qua, Trung Quốc đã liên tiếp xét nghiệm thấy SARS-CoV-2 trên nhiều mẫu bao bì hoặc hàng đông lạnh nhập khẩu, như cá, râu mực, cánh gà, thịt bò… từ các nước Indonesia, Nga, Na Uy và Brazil.

Gần đây nhất, Trung Quốc đã lần đầu tiên thông báo có 2 công nhân bốc dỡ hàng đông lạnh nhập khẩu ở thành phố Thanh Đảo nhiễm virus SARS-CoV-2. Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từng khẳng định chưa ghi nhận trường hợp nào lây COVID-19 qua thực phẩm và bao bì.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cô ấy đã loại bỏ hết ký sinh trùng và u nhú bằng cách uống một ly…