Load...

Khối dị vât kim loại hiếm gặp trong dạ dày bệnh nhân

Theo gia đình chia sẻ, bệnh nhân đã được chẩn đoán và điều trị bệnh tâm thần gần 1 năm nay nhưng không tuân thủ điều trị. Trước khi đến viện, người bệnh nôn ra khoảng 200 ml máu đỏ, đau bụng thượng vị, kèm theo hoa mắt chóng mặt và ngã nên đã được gia đình đưa tới cấp cứu.

Khối dị vât kim loại hiếm gặp trong dạ dày bệnh nhân - Ảnh 1.

Tại Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí (Quảng Ninh), tiến hành nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng cấp cứu, bác sĩ phát hiện trong dạ dày của bệnh nhân có một khối dị vật gồm nhiều thành phần kim loại, kích thước 50×40 mm và 1 ổ loét kích thước 25mm đang chảy máu – có khả năng do dị vật gây nên. Bác sĩ đã tiến hành kẹp clip cầm máu, sinh thiết ổ loét và gắp dị vật ra ngoài cơ thể người bệnh một cách an toàn.

Sau can thiệp, bệnh nhân tiếp tục được điều trị, theo dõi tại Khoa Nội tiêu hoá với tình trạng bệnh ổn định và đã được xuất viện.

Khối dị vât kim loại hiếm gặp trong dạ dày bệnh nhân - Ảnh 2.

Gia đình đã được bác sĩ tư vấn về quản lý người có bệnh tâm thần tại cộng đồng, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra nếu người bệnh lại tiếp tục nuốt phải những dị vật nguy hiểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lấy (1) Cup này (Trước khi đi ngủ) và loại bỏ mỡ bụng của bạn!