Load...

Hỏng cả 2 mắt do không điều trị kịp thời đục thủy tinh thể

Theo lời người bệnh kể, trước đây, cả 2 mắt của người bệnh thị lực vẫn rất tốt. Khoảng 2 tháng gần đây, người bệnh thấy xuất hiện tình trạng đau nhức mắt, đã đi khám tại một cơ sở y tế tại địa phương nhiều lần với chẩn đoán viêm xoang và được kê đơn về nhà điều trị.

Chỉ đến khi cả 2 mắt không nhìn thấy gì nữa, tình trạng đau nhức ngày càng tăng, người bệnh mới đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ khám.

Tại bệnh viện, qua thăm khám các bác sĩ ghi nhận tình trạng nhãn áp cao, nguyên nhân do đục thủy tinh thể quá chín dẫn đến tăng nhãn áp, gây biến chứng bệnh glocom. Bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật thay thủy tinh thể, cắt bè củng giác mạc cả 2 mắt.

BSCKI Hà Thị Dung, Khoa Liên chuyên khoa Mắt – Tai mũi họng – Răng hàm mặt cho biết: Trường hợp của bệnh nhân trên, nếu được phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời thì sẽ khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, do đi khám trước đó không phát hiện ra bệnh nên không được điều trị kịp thời, dẫn đến dây thần kinh bị liệt.

Đục thủy tinh thể là nguyên nhân gây mù hàng đầu. Đục thủy tinh không phẫu thuật kịp thời sẽ gây biến chứng glocom (thiên đầu thống), teo dây thần kinh thị giác. Đến lúc này, dù có phẫu thuật thì khả năng thị lực hồi phục cũng kém, thậm chí mù lòa.

Qua đây, bác sĩ Dung khuyến cáo: Khi gặp vấn đề gì về mắt, người dân nên đến bệnh viện uy tín, có chuyên khoa về mắt để được bác sĩ thăm khám, phát hiện bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời, tránh để lâu dài dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đàn ông xem ngay cách làm tình lâu gấp 6 lần bằng mẹo 2 phút này