Load...

Hôn mê nghi do ngộ độc thuốc nam mua trên mạng

Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp thông tin về tình trạng bệnh nhân.

Theo chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân nam, 40 tuổi, trú tại Bắc Giang vào viện ngày 26/9 trong tình trạng vàng da, vàng mắt, hôn mê…

Được biết, bệnh nhân bị viêm gan B mạn tính, điều trị bằng thuốc kháng virus 2 năm nay. Thời gian gần đây, bệnh nhân bỏ điều trị, uống thuốc nam bán trên mạng.

Tại bệnh viện, bệnh nhân được thực hiện các xét nghiệm, phát hiện chức năng gan rất xấu. Bệnh nhân được chẩn đoán: Xơ gan do viêm gan B mạn tính, nghi ngộ độc do uống thuốc nam.

Hện tại, tình trạng bệnh nhân tiên lượng nặng, các bác sĩ đang cố gắng tìm căn nguyên gây ngộ độc để cứu bệnh nhân.

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, đây không phải là trường hợp hiếm gặp tại bệnh viện. Có rất nhiều bệnh nhân viêm gan B nặng do tự ý sử dụng thuốc nam, thậm chí có trường hợp tử vong.

Việc điều trị viêm gan B là ngăn chặn các biến chứng xơ gan, suy gan, ung thư gan. Tuy nhiên, khó khăn nhất hiện nay là người dân không có ý thức trong việc kiểm tra sức khỏe định kỳ, đến khi điều trị lại không kiên trì, không tuân thủ phác đồ điều trị, khiến viêm gan B dễ biến chứng thành xơ gan, ung thư gan.

Do đó, các bác sĩ khuyến cáo: Bệnh viêm gan B cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời để tránh những tổn thương nặng nề cho gan. Khi thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường cần đến ngay cơ sở y tế để thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thứ thảo dược loại bỏ đau nhức xương khớp mà nhà nào cũng có