Load...

Hơn 6.000 người bệnh COVID-19 ở Tokyo không có chỗ điều trị

Hơn 6.000 người bệnh COVID-19 ở Tokyo không có chỗ điều trị - Ảnh 1.

Các nhân viên y tế điều trị một người bệnh COVID-19 trong tháng 12 tại Tokyo, Nhật Bản – Ảnh (tư liệu): KYODO

Theo báo Japan Times, đáng chú ý khi đây là con số do một ủy ban thuộc Bộ Y tế Nhật công bố hôm nay 13-1 nhưng chỉ mới là con số thống kê tính tới ngày thứ bảy tuần rồi (9-1) và đã nhiều hơn gần gấp đôi so với một tuần trước đó.

Cũng theo Bộ Y tế Nhật, vẫn đang có thêm các khu vực khác ghi nhận số ca bệnh tăng cao. Nhiều chính quyền địa phương đang chật vật lo đủ chỗ điều trị cho người bệnh COVID-19, đồng thời gặp rất nhiều khó khăn trong việc cân bằng giữa nhu cầu điều trị cho người bệnh COVID-19 và điều trị các bệnh hay chấn thương khác.

Số ca mắc mới COVID-19 theo ngày trên toàn nước Nhật đã tăng nhanh kể từ cuối năm ngoái, chủ yếu do tình trạng bùng dịch mạnh ở trong và xung quanh thủ đô Tokyo. Nhà chức trách dự kiến dịch sẽ còn tiếp tục tăng tới những kỷ lục cao khác trong thời gian tới.

Trong diễn biến liên quan, theo Hãng tin AFP, hôm nay 13-1 chính quyền Nhật Bản đã mở rộng phạm vi tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì đại dịch COVID-19 tới thêm 7 khu vực nữa, trong đó có Osaka và Kyoto, đồng thời siết chặt thêm các lệnh hạn chế ở khu vực biên giới.

Việc mở rộng quy mô áp dụng tình trạng khẩn cấp này cũng có nghĩa kể từ mai 14-1, trong số 47 tỉnh của Nhật sẽ có 11 tỉnh nằm trong tình trạng này, chiếm 60% GDP của Nhật.

Mặc dù cho tới nay mới chỉ ghi nhận 4.100 ca tử vong vì COVID-19, song số ca mắc COVID-19 ở Nhật đã tăng sốc trong mùa đông năm nay và các y bác sĩ ở đây cho biết nhiều bệnh viện của Nhật tại những khu vực bị ảnh hưởng dịch nặng nề đều đang chịu sức ép rất lớn.

“Chúng ta tiếp tục chứng kiến một tình thế nghiêm trọng”, Thủ tướng Yoshihide Suga nói, nhấn mạnh những biện pháp phòng dịch lúc này là rất cần thiết. “Chúng ta phải vượt qua thách thức đang đối mặt”, Hãng tin AFP dẫn lời ông Yoshihide Suga.

D. KIM THOA

Cách đơn giản để loại bỏ nấm móng tay ngay lập tức