Load...

Hơn 100 người nhập viện vì ngộ độc rượu tại Campuchia

Sự việc xảy ra tại một đám tang trong làng tại tỉnh Kampong Chhnang. Theo điều tra ban đầu, các nạn nhân đã uống rượu gạo trong khi tham dự lễ tang trên. Trong số 101 người nhập viện, có 5 phụ nữ và 3 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện nay, các đơn vị chức năng tỉnh Kampong Chhnang đang tích cực điều tra nguồn gốc loại rượu đã được sử dụng và phát hiện rượu được pha quá nhiều Methanol.

Ngay sau sự việc này, lực lượng chức năng địa phương đã tạm thời cấm bán rượu gạo, đồng thời kêu gọi người dân không uống rượu không rõ nguồn gốc hoặc được sản xuất không đúng quy trình. Hiện tại, đa số những người phải nhập viện đang dần hồi phục.

Rượu gạo được xem là đồ uống khá phổ biến tại các khu vực nông thôn tại Campuchia do giá thành rẻ, song cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Hồi tháng 6, một vụ ngộ độc rượu tương tự đã xảy ra khiến 7 người thiệt mạng và hơn 30 người phải nhập viện tại tỉnh Banteay Meanchey, miền Tây Bắc nước này.

Bộ Y tế Campuchia cũng kêu gọi người dân dừng việc tiêu thụ các loại rượu gạo và rượu thảo dược do các xưởng nấu rượu không phép tại địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nguyên nhân không ngờ dẫn đến thâm đen nhũ hoa, vùng kín