Load...

Hôm nay Singapore bắt đầu tiêm vắc xin COVID-19

Hôm nay Singapore bắt đầu tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Y tá Sarah Lim, 46 tuổi, tại Trung tâm bệnh nhiễm quốc gia (NCID) của Singapore là người đầu tiên được tiêm vắc xin COVID-19 tại quốc đảo sư tử ngày 30-12-2020 – Ảnh: STRAITS TIMES

Theo báo Straits Times, y tá Sarah Lim, 46 tuổi, là nhân viên trong nhóm chuyên sàng lọc các ca nghi mắc COVID-19 tại NCID.

“Tôi cảm thấy biết ơn khi là người đầu tiên được tiêm vắc xin. Tôi sẽ khuyến khích những người khác làm như vậy”, bà Lim chia sẻ cảm xúc với báo giới sau khi nhận mũi tiêm.

“Nó không đau lắm – bà nói – Tôi muốn tiêm vắc xin để bảo vệ bản thân, bảo vệ người thân, các bệnh nhân và cộng đồng”.

“Nó giúp tôi an tâm hơn rất nhiều”, nữ y tá nói. Sau khi tiêm, các nhân viên y tế được yêu cầu nghỉ ngơi khoảng 30 phút tại phòng theo dõi.

Ngoài y tá Lim, khoảng 40 nhân viên y tế khác tại NCID cũng đã được tiêm vắc xin COVID-19 do hai hãng Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) cùng phát triển.

Vắc xin này gồm 2 liều và tiêm cách nhau 21 ngày. Những người được tiêm mũi đầu hôm nay sẽ tiêm liều thứ hai ngày 20-1-2021.

Cũng trong hôm nay, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long chia sẻ quan điểm cho rằng việc triển khai tiêm phòng vắc xin COVID-19 đánh dấu một chương mới trong cuộc chiến chống đại dịch của Singapore.

“Vắc xin là điều mấu chốt để sống trong thế giới COVID-19, song sẽ vẫn còn một thời gian nữa trước khi cơn bão này qua đi”, ông Lý viết trên Facebook.

“Trong lúc đó, chúng ta hãy cứ tiếp tục thận trọng để giữ cho mình và những người thân được an toàn, khỏe mạnh”, ông tiếp.

D. KIM THOA

Giảm từ 78 xuống 52 kg sau một tháng! Cẩn trọng, 1 thìa sẽ đốt 3 kg mỡ…