Load...

Hậu Giang tặng bằng khen cho 22 gia đình sinh đủ 2 con một bề là gái

Hậu Giang tặng bằng khen cho 22 gia đình sinh đủ 2 con một bề là gái - Ảnh 1.

Tỉnh Hậu Giang sẽ tặng bằng khen cho gia đình sinh đủ 2 con một bề là gái – Ảnh: LÊ DÂN

Ngày 23-12, ông Đồng Văn Thanh – chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang – ký quyết định tặng bằng khen của chủ tịch tỉnh cho 22 gia đình đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách dân số sinh đủ 2 con một bề là gái trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2020.

 Bằng khen kèm theo tiền thưởng 1.490.000 đồng cho mỗi gia đình.

Trước đó, tháng 12-2018, HĐND tỉnh Hậu Giang đã thông qua nghị quyết số 21 quy định một số mức hỗ trợ thực hiện chính sách dân số trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2025.

Theo đó, tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho gia đình sinh đủ 2 con một bề là gái, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, mẹ còn trong độ tuổi sinh đẻ nhưng không vi phạm chính sách dân số kể từ khi sinh con gái thứ 2.

Tặng giấy khen của chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố cho gia đình sinh đủ 2 con một bề là gái. Cả hai hình thức khen này được xét hằng năm.

Cũng theo chính sách này, các ấp duy trì mô hình gia đình sinh đủ 2 con trong 3 năm liên tục được tặng giấy khen của chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố, thưởng kèm 3 triệu đồng.

Tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh, thưởng kèm 5 triệu/ấp duy trì mô hình gia đình sinh đủ 2 con trong 5 năm liên tục.

Tặng giấy khen của chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố, thưởng kèm 15 triệu/xã duy trì mô hình gia đình sinh đủ 2 con trong 3 năm liên tục.

Tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh, thưởng kèm 25 triệu/xã duy trì mô hình gia đình sinh đủ 2 con trong 5 năm liên tục.

Tổng kinh phí hỗ trợ chính sách dân số của tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2019-2025 hơn 17,7 tỉ đồng.

Làm điều này trước khi ngủ, bệnh xương khớp sẽ lặn tăm sau 7 ngày