Load...

Hãng hàng không Qantas dự kiến yêu cầu hành khách tiêm vaccine trước khi lên máy bay

CEO của Qantas lý giải việc tiêm vaccine có thể không cần thiết với các chuyến bay nội địa, nhưng sẽ rất “cần thiết” đối với những chuyến bay quốc tế đến và đi khỏi Australia.

“Chúng tôi đang xem xét để thay đổi quy định đối với hành khách nước ngoài. Chúng tôi sẽ yêu cầu họ phải tiêm vaccine ngừa COVID-19 rồi mới có thể lên máy bay” – ông Alan Joyce nhấn mạnh.

Ông Joyce cũng tiết lộ hãng hàng không Qantas đã bắt đầu xem xét việc có nên áp đặt lệnh cách ly 2 tuần đối với khách nhập cảnh vào Australia hay không? Bên cạnh đó, hãng cũng đang tính tới việc kiểm tra nước thải trên máy bay như một biện pháp bổ sung nhằm phòng ngừa, truy vết ổ dịch.

Người đứng đầu Qantas từng cảnh báo: Rủi ro từ việc di chuyển bằng đường hàng không sẽ không quay trở mức như trước đại dịch nếu không có vaccine ngừa COVID-19 .

Sáng kiến về việc tạo ra “tấm hộ chiếu” COVID-19 cho phép những người đã được tiêm vaccine hoặc có miễn dịch có thể đi lại tự do đã được nhiều lần đề cập kể từ khi cuộc khủng hoảng sức khỏe bùng phát vào đầu năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nguyên nhân không ngờ dẫn đến thâm đen nhũ hoa, vùng kín