Load...

Hàn Quốc phát hiện các trường hợp nhiễm chủng cúm gia cầm độc lực cao tại trang trại

Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc cho biết sẽ tăng cường kiểm dịch, sau khi trường hợp nhiễm mang virus H5N8 độc lực cao đầu tiên được phát hiện tại một trại nuôi vịt ở tỉnh Bắc Jeolla.

Giới chức Hàn Quốc ngay lập tức nâng mức cảnh báo về sự xuất hiện của chủng cúm gia cầm độc lực cao lên mức “nghiêm trọng”, nhằm kích hoạt các biện pháp ngăn chặn virus lây lan. Việc khử trùng đang được triển khai tích cực ở các môi trường sống của những loài chim di cư, những con đường hay dòng suối gần trang trại – nơi ghi nhận ca mắc cúm gia cầm đầu tiên.

Bên cạnh đó, trong thời điểm mùa chim di cư đang tới gần, cơ quan kiểm dịch của Hàn Quốc cũng đã lên kế hoạch thực hiện 4 đợt khử trùng kỹ lưỡng, bắt đầu từ ngày hôm nay tại các hồ chứa nhỏ, suối và những con đường gần 57 trang trại nuôi gia cầm trên khắp cả nước.

Những ngày gần đây, một số quốc gia trên thế giới cũng đã liên tiếp ghi nhận các trường hợp nhiễm cúm gia cầm độc lực cao.

Hàn Quốc phát hiện các trường hợp nhiễm chủng cúm gia cầm độc lực cao tại trang trại - Ảnh 1.

Anh đã phải cho tiêu hủy hơn 10 nghìn con gà tây trong trang trại để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. (Ảnh: BBC)

Chính phủ Anh ngày 29/11 thông báo đã phát hiện ổ dịch cúm gia cầm H5N8 tại một trang trại gà tây ở phía Bắc vùng England. Dù nguy cơ đối với sức khỏe cộng đồng là thấp, nhưng để đảm bảo an toàn, toàn bộ 10.500 con gà tây trong trang trại sẽ bị tiêu hủy để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồi đầu tháng 11, Hà Lan cũng đã phải tiêu hủy 200.000 con gà sau khi chủng cúm gia cầm độc lực cao trên được phát hiện tại một trang trại ở phía Đông thị trấn Puiflijk.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cách đơn giản để loại bỏ nấm móng tay ngay lập tức