Load...

Hàn Quốc “mạnh tay” với các cơ sở tôn giáo không tuân thủ phòng dịch

Ngày 14/1, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cảnh báo chính phủ sẽ nghiêm khắc đối với bất kỳ ai cản trở các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Giữa lúc ngày càng có nhiều quan ngại về đợt bùng phát COVID-19 gần đây, tại một nhà thờ Tin lành ở thành phố Sangju, đang nổi lên là điểm nóng mới của dịch COVID-19 với hơn 660 trường hợp lây nhiễm.

Mới hôm qua, người sáng lập giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) Lee Man-hee được tuyên trắng án đối với cáo buộc cản trở nỗ lực kiểm soát dịch COVID-19 của chính phủ trong đợt dịch bùng phát từ nhà thờ của giáo phái này hồi năm ngoái.

Giáo chủ Tân Thiên Địa Lee Man-hee (89 tuổi) bị truy tố vào tháng 8/2020 với cáo buộc không trung thực với cơ quan y tế về quy mô các buổi lễ của Tân Thiên Địa trong thời gian dịch vừa bùng phát ở nước này hồi tháng 2/2020. Giáo phái này đã là tâm điểm của đợt lây lan COVID-19 tại Hàn Quốc vào đầu năm 2020 – khi có hơn 4.000 thành viên của giáo phái này bị nhiễm khi dự các buổi lễ tại thành phố Daegu.

Ông Lee bị cáo buộc vi phạm luật kiểm soát và phòng ngừa bệnh truyền nhiễm khi cung cấp không đầy đủ danh sách thành viên giáo phái theo yêu cầu của cơ quan y tế nhằm truy dấu lây nhiễm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đừng bỏ qua bài viết này nếu muốn loại bỏ hoàn toàn ký sinh trùng