Load...

Hàn Quốc cảnh báo về làn sóng dịch COVID-19 lần thứ ba

Số liệu do Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) công bố cho thấy: Đến hết ngày 24/11, đã có thêm 349 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 320 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở Hàn Quốc lên 31.353 ca.

KCDA chính thức đưa ra cảnh báo về làn sóng lây nhiễm thứ ba đang diễn ra do các ổ lây nhiễm tập thể, xuất phát từ các địa điểm tư nhân, cơ sở công cộng, bệnh viện và doanh trại quân đội.Tỷ lệ lây nhiễm tập thể từ các cuộc tụ họp gia đình và bạn bè chiếm khoảng 60% tổng số ca nhiễm mới trong thời gian qua. Cơ quan này khuyến cáo người dân cần cẩn trọng hơn trong bối cảnh sắp tới kỳ thi đại học toàn quốc vào ngày 3/12 tới.

Hàn Quốc cảnh báo về làn sóng dịch COVID-19 lần thứ ba - Ảnh 1.

Người dân Hàn Quốc được khuyến cáo hạn chế di chuyển để kiềm chế tốc độ lây lan của dịch COVID-19. (Ảnh: Nikkei Asian Reiew)

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc, tốc độ lây nhiễm ở những người dưới 40 tuổi đang gia tăng do nhiều người trong số này không có triệu chứng và thường xuyên di chuyển.

Chính quyền thành phố Seoul nhấn mạnh giờ đây đã “không còn một nơi nào an toàn”. Kết quả phân tích hơn 2.500 cơ sở trên địa bàn thành phố xuất hiện nhiều ca lây nhiễm tập thể từ tháng 8 – 11 này, số cơ sở tôn giáo chiếm nhiều nhất, sau đó đến các công sở, viện dưỡng lão, cơ sở thể thao trong nhà, nhà hàng, quán cà phê…

Hôm qua, thành phố Seoul chính thức nâng giãn cách xã hội lên mức 2, đồng thời tuyên bố từ nay đến ngày 31/12 tới là “khoảng thời gian 10 triệu dân tạm dừng di chuyển khẩn cấp”. 20% số phương tiện giao thông công cộng hàng ngày sẽ bị cắt giảm và nếu tình hình khẩn cấp kéo dài thì sẽ rút ngắn cả thời gian hoạt động của các phương tiện này. Ngoài ra, thành phố cũng có kế hoạch yêu cầu 1/3 nhân viên công sở làm việc tại nhà, đồng thời hạn chế nghiêm ngặt việc tụ tập ăn uống trên 10 người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bệnh vẩy nến biến mất trong 2 ngày với một phương pháp đơn giản